รายงานเผย Alfa Romeo Tonale รถไฟฟ้าเสียบปลั๊ก จะเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้

ล่าสุดมีรายงานจากทาง Motor.es เผยว่าค่ายรถสุดมีสไตล์อย่าง Alfa Romeo เตรียมเผยรถใหม่ Alfa Romeo Tonale ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งยังไม่มีการยืนยันข้อมูลใดๆ อย่างเป้นทางการออกมาในตอนนี้ โดยรถต้นแบบ Alfa Romeo Tonale เคยเผยโฉมแล้วตั้งแต่งาน Geneva Motor Show ในปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว

Alfa Romeo Tonale

โดยสำหรับ Alfa Romeo Tonale จะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดไว้อยู่ล่าง Alfa Romeo Stelvio และจะกลายเป็นอเนกประสงค์เริ่มต้นของค่าย ซึ่งตัวรถในเวอร์ชั่นขายจริงกับคันต้นแบบที่เคยเผยออกมาแล้วนั้น แน่นอนว่าน่าจะมีความแตกต่างกันพอสมควร แต่รูปลักษณ์ดีไซน์โดยรวมคาดว่าจะยังคงเส้นสายของการออกแบบเอาไว้

Alfa Romeo Tonale

และรายงานในส่วนของขุมกำลังขับเคลื่อนที่ยังไม่ได้รับการยืนยันในตอนนี้ มีการรายงานว่าจะมีการแชร์ขุมกำลังมาจาก Jeep Renegade ซึ่งในรุ่นของปลั๊กอินไฮบริดนั้น มากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.3 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 128 แรงม้า และอีกเวอร์ชั่น 178 แรงม้า ติดตั้งพร้อมแบตเตอรี่ lithium-ion ขนาด 11.4 kWh มอเตอร์ให้กำลัง 59 แรงม้า รวมทั้งระบบมอบกำลัง 187 แรงม้า และ 237 แรงม้า ตามลำดับ พร้อมความสามารถวิ่งไฟฟ้าล้วนไกล 42 กิดลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP cycle

Alfa Romeo Tonale

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com