เผยก่อน Hyundai Venue รุ่นปรับโฉม แดนโรตี ก่อนเปิดตัว 16 มิ.ย. นี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 6 มิ.ย. 65
  • 3,637 อ่าน

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ฮุนไดได้ปล่อยภาพว่าที่รถใหม่รุ่นปรับโฉมนามว่า Hyundai Venue ในอินเดีย ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าเรียบร้อย นับเป็นการปรับโฉมนับตั้งแต่เปิดตัวมาได้ราว 3 ปี

Hyundai Venue

Hyundai Venue

รถใหม่ Hyundai Venue รุ่นปรับโฉม ได้รับการปรับดีไซน์ด้านหน้าและหลังใหม่หมด กระจังหน้าใหญ่ขึ้น ชุดไฟต่าง ๆ ออกแบบใหม่ ด้านท้ายเองปรับไม่น้อย ทั้งดีไซน์ของชุดไฟท้ายใหม่แตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน รวมไปถึงงานออกแบบชุดกันชนท้ายอีกด้วย 

ภายในตัวรถได้รับการติดตั้งอินโฟเทนเมนท์ใหม่ สามารถควบคุมรถได้จากระยะไกล ทั้งการล็อก ปลดล็อกประตู ระบบควบคุมสภาพอากาศ แจ้งตำแหน่ง แรงดันลมยาง เป็นต้น ผ่านระบบ Home to car (H2C) และยังมีระบบคำสั่งเสียงระบบ Alexa และ Google Voice Assistant แผงหน้าปัดแบบดิจิทัล มีโหมดการขับขี่ 3 โหมด ได้แก่ Normal, Eco และ Sport

Hyundai Venue

ส่วนของผู้โดยสารตอนหลังนั้นเบาะนั่งสามารถปรับเอนได้ 2 ระดับแบบใหม่ และขุมพลังคงเดิมมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน MPi 1.2 ลิตร เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ T-GDi 1.0 ลิตร และ CRDi เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา, เกียร์อัตโนมัติ DCT หรือเกียร์ธรรมดาอัจฉริยะของฮุนได (iMT)

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ