แบไต๋ เครื่องดีเซล BMW quad Turbo อาจแรงเฉียด 400 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.ย. 58
  • 7,848 อ่าน

รายงานชี้ BMW กำลังพัฒนาเครื่องยนต์แบบ Qaud Turbo อาจทำกำลังเฉียด 400 แรงม้า และทำแรงบิดมากถึง 800 นิวตันเมตร

[IMAGE1]

 

กล่าวถึงเครื่องยนต์สมรรถนะสูงจากค่ายรถยนต์ยุโรป หลายคนต่างจับจ้องแบรนด์รถยนต์   BMW   ซึ่งพวกเขาได้พัฒนาเครื่องยนต์มาอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลอันเลื่องชื่อ ซึ่งล่าสุดรุ่นใหม่จะใช้เทอร์โบมากถึง  4 ลูกในขุมพลังสมรรถนะชั้นนำ

รายงานล่าสุดออกมาจาก   BMW Blog   เปิดเผยว่า  เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะใช้เทอร์โบชาร์จมากถึง  4  ลูกในเครื่องยนต์ จะมีการแนะนำอย่างเป็นทางการในปีหน้า ในรถยนต์   BMW 750d  รุ่นใหม่ โดยตัวเครื่องยนต์ขนาด   3.0  ลิตร  จะสามารถทำกำลังได้ถึง   300 กิโลวัตต์หรือเทียบเท่า  408  PS  (400 hp)  เช่นเดียวกันเครื่องยนต์ยังทำกำลังแรงบิดมากถึง   800  นิวตันเมตร แต่ล่าสุดเผยว่าจะมีกำลังเพียง   395  PS  เท่านั้น

สมรรถนะจากเครื่องยนต์จะส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติ  8  สปีด ตลอดจนว่าที่เครื่องยนต์บล็อกนี้มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  X drive  โดยระบบเครื่องยนต์ในรุ่นใหม่แบบ  4  เทอร์โบ จะแนะนำในรถรุ่น   50d  ต่อไปในอนาคต แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีในรถยนต์รุ่นใดบ้าง

ทั้งนี้ ปัจจุบัน   BMW   มีการแนะนำเครื่องยนต์ที่มาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ 3  ลูก ที่สามารถทำกำลัง  381 PS  โดยมีกำลังแรงบิดสูงสุด  740  นิวตันเมตร  ส่วนการวางจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจนจากรายงาน

 

ภาพ เครื่องยนต์  BMW 6 สูบ   3.0  ลิตร พร้อมระบบ   Twin Turbo Technology

ที่มา   BMW Blog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1625]

5 เรื่องน่าสนใจ