พับโครงการกระทิงดุไฮบริด Lamborghini เผยต้องการพุ่งเป้าที่อเนกประสงค์ก่อน

  • โดย : Autodeft
  • 22 ก.ค. 58
  • 3,318 อ่าน

ค่ายกระทิ้งดุพับโครงการพัฒนารถ Lamborghini Asterion หลังเริ่มพัฒนา Lamborghini Urus

 

 

ไฟเขียวเป็นที่เรียบร้อยกับรถยนต์อเนกประสงค์ Lamborghini  Urus  ใหม่ที่ได้เวลาเสียทีในการผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริง แม้ว่าอาจจะต้องเวลาอีกเล็กน้อยในการพัฒนาก็ตามที

การเดินหน้าโครงการรถยนต์อเนกประสงค์ทำให้ Lamborghini   ตัดสินใจในการพับโครงการรถยนต์สมรรถนะสูงไฮบริดเอาไว้ ซึ่งเคยเปิดตัวออกมาในนาม  Lamborghini Asterion เมื่องาน  Paris Motor Show  ปี   2014   ซึ่งอาจจะจบโครงการไปเลยหรืออาจจะรอเวลาวันว่างของทีมวิศวกร

รถต้นแบบ  Lamborghini Asterion 

นาย สเตฟาน วิคเคิลแมน  CEO Lamborghini   กล่าวเปิดเผยกับ Autocar  ว่า  มาถึงตอนนี้มันหมดสิ้นซึ่งคำถาม ถึงรถยนต์สปอร์ตสมรรนะสูงไฮบริด

“มันถูกสร้างมาเพื่อจัดแสดงเท่านั้น ซึ่งเราอาจจะถูกบังคับในอนาคตให้มีรถยนต์สมรรถนะสูงที่สามารถขับด้วยพลังงานไฟฟ้าได้   30   ไมล์ เราจึงสร้างรถยนต์ให้ใหญ่ขึ้นและตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าว แน่นอนว่า เราต้องการดูความคิดเห็นจากลูกค้า”

นายสเตฟาน ยังกล่าวต่อไปว่า พวกเขาบอกให้เราลองเปิดกว้างในแนวคิดทางด้านเทคโนโลยี รวมถึงเทคโนโลยีไฮบริด ซึ่งเราอาจจะสนใจมันถ้ามีส่วนในการเพิ่มสมรรนถะรถได้ อย่างที่คุณรู้รถ  Lamborghini   ของเราปีหนึ่งวิ่งกันไม่ถึง 30,000 ไมล์ คงไม่มีใครขับเจ้ากระทิงดุไปทำงานทุกวัน ดังนั้นการทำระบบจะต้องตอบโจทย์ในคนละด้านกับรถยนต์ที่ใช้งานทั่วไป

ทั้งนี้ในการเปิดตัวรถยนต์   Lamborghini Asterion  ทาง Lamborghini   วางเป้าให้รถสปอร์ตสมรรนถะสูงคันนี้ออกมาเป็นตัวตนรถยนต์นั่งเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งเบื้องต้นวางเป้าให้มีสมรรถนะมากถึง   910 ps  และเชื่อว่าจะมีอัตราเร่ง   0-100  ก.ม./ชม.  ในเวลาเพียง   3  วินาที ทั้งยังสามารถทำความเร็วได้กว่า   320  ก.ม./ช.ม.  และ ในโหมดไฟฟ้าล้วนวิ่งได้ไกลถึง   50 ก.ม.

อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะถูกปฏิเสธการพัฒนาเพื่อวางจำหน่าย แต่จากกรณีของ  Lamborghini  Urus  ที่เกิดขึ้น ใครจะทราบบางทีในอนาคตค่ายกระทิงดุอาจจะนำรถคันนี้มาผลิตวางจำหน่ายจริงก็ได้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY784]

5 เรื่องน่าสนใจ