จัดหน่อยไหม!! ดีไซน์เนอร์มาเลฯ หัวใส สร้าง CG Volvo MPV

  • โดย : Autodeft
  • 28 เม.ย. 58
  • 9,519 อ่าน

ดีไซเนอร์มาเลว่าง จัดความงามให้เห็นทางสว่าง ส่ง CG รถยนต์อเนกประสงค์ Volvo MPV ให้ดูความหรูหรา

 

 

มันไม่ใช่โครงการที่ค่ายรถยนต์สวีดิชเคยใฝ่ฝันว่าอยากจะทำ แต่เอาเข้าจริงบางทีการให้ไอเดียใหม่ๆ กับค่ายรถยนต์ก็อาจจะทำให้พวกเขาตระหนักว่าท้ายที่สุดแล้ว บางทีน่าจะลองทำมันออกมาตอบตลาดดูบ้างในอนาคต

จะว่าไปตามตารางงานของค่ายรถยนต์  Volvo  และจากอดีตมาจวบจนปัจจุบัน ค่ายรถยนต์ชั้นนำรายนี้ไม่เคยคิดที่อยากจะทำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ประเภท   MPV   มาก่อน แต่ในขณะที่ตัวตนรถซีดานถูกปรับให้เป็นแบบ  Estate   เพื่อตอบเรื่องการใช้งานได้ดีขึ้น บางทีก็น่าจะลองมองพวก  MPV   ดูบ้าง

[IMAGE1]

อาจจะเป็นเพียงไอเดียเล็ก แต่เมื่อมันน่าสนใจหลายสื่อในต่างประเทศก็เอามันนำเสนอ กับผลงานใหม่ล่าสุดของ   Theopilus Chin  นักออกแบบจากชาวมาเลเซีย ซึ่งล่าสุดความคันของตัวเขาเองก็ก่อให้เกิดไอเดียใหม่ ด้วยการนำเสนอรถยนต์นั่ง  MPV   ในสไตล์ของค่าย Volvo และมันดูดีมากพอสมควรเลยทีเดียว

ตัวตนที่มาจาก CG   นี้ทางผู้ออกแบบได้นำเอาเส้นสายแนวทางการออกแบบใหม่ล่าสุดของค่ายรถยนต์วอลโว่มาลองประกอบสร้าง โดยเฉพาะการนำเอาตัวตนในแบบ  Volvo  XC 90 ลองแนวทาง ตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดบั้นท้าย ซึ่งทั้งหมดเป็นรูปแบบใหม่ของค่ายรถยนต์สายเลือดไวกิ้ง ซึ่งภายใต้การออกแบบนั้นทำออกมาได้ดีเกินคาด จนหลายคนกล่าวว่ามันน่าจะเป็นจริงได้

[IMAGE2]

แม้ว่าจะน่าสนใจ แต่อย่างที่เรากล่าวไปแล้วว่ารถยนต์อเนกประสงค์ของ   Volvo   ในสไตล์นี้ไม่เคยอยู่ในความคิดขอทีมผู้บริหาร หรือแม้แต่ในแผนทางธุรกิจมาก่อน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม มันก็ยังดูน่าสนใจอยู่ดี บางทีนี่อาจจะจุดไอเดียบางอย่างให้กับค่ายรถยนต์รายนี้ก็ได้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ