มาชมภาพ CG Suzuki Jimny Pickup สร้างจากดีไซน์เนอร์ชาวมาเลย์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ก.ค. 58
  • 19,352 อ่าน

ดีไซเนอร์ชาวมาเลย์จับความโหดในแบบขับสี่กับบรรทุกจุใจในแบบรถกระบะกลายเป็นภาพ CG Suzuki Jimny เวอร์ชั่นกระบะ

 

 

ทุกวันนี้ค่ายรถยนต์เริ่มสนใจทที่จะทำตลาดรถกระบะขนาดคอมแพ็คหรือรถกระบะที่มีขนาดเล็กกว่าเนื่องจากรถกระบะขนาดกลางมีขนาดใหญ่โตมากขึ้นรวมถึงการใช้งานที่เน้นแต่เชิงพาณิชย์จนบางทีการใช้งานในเมืองอาจไม่มีความสะดวก

โดยค่ายรถที่เริ่มทำรถกระบะขนาดคอมแพ็คหรือ Compact Pickup นั่นคือ Renault Duster Oroch  รถกระบะ 4 ประตูที่เปิดตัวพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอาร์เจนติน่า รวมถึง Hyundai Santa Cruz จากเกาหลี ที่เตรียมเปิดตัวออกจำหน่ายในอีก 2 ปีข้างหน้า

ล่าสุดนักออกแบบชาวมาเลเซีย หรือ Theophilus Chin เผยภาพ CG ของ Suzuki Jimny Pickup รถกระบะขนาดคอมแพ็คจากมุมมองความคิดของเขาเอง ที่ดูภาพ CG นี้แล้ว ทำให้ชวนนึกถึงสมัยอดีตที่ Suzuki เคยเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยรถกระบะรุ่น Jimny ตอนเดียวหรือกระบะท้ายพื้นเรียบ

จากเดิมจะมีเวอร์ชั่นหลังคาผ้าใบ จนถึงหลังคาแข็ง 3 ประตู ที่มีทั้ง 2- 4 ที่นั่ง ที่ชูจุดเด่นในเรื่องเป็นรถที่มีแชสซีส์แบบขั้นบันได หรือ Ladder Frame ที่แข็งแกร่งบึกบึน พร้อมลุยทุกสถานการณ์ด้วระบบขับสี่ 4WD นอกจากนี้ในเมืองไทยยังได้รับความนิยมและกลายเป็นรถขับสี่ขนาดเล็กที่ราคาค่าตัวสมารถคบได้ในนาม Suzuki Caribian

โดยภาพ CG นี้ เป็นการนำ Suzuki Jimny SUV ขนาดเล็กชื่อดังในเวอร์ชั่น 3 ประตู มาตัดในส่วนครึ่งคันหลังออก พร้อมดัดแปลงให้กลายเป็นกระบะท้ายที่มีขนาดกว้างและใหญ่ขึ้น ฐานล้อยังเท่ากับเวอร์ชั่นรุ่น 3 ประตูแต่ยังไม่ทิ้งสไตล์ของความดุดันของรถ 4WD ขนาดจิ๋วที่สามารถผ่านสถานการณ์โหดๆได้ทุกเส้นทาง

ถึงแม้ทาง Suzuki เองยังไม่มีแผนที่จะพัฒนารถกระบะที่ดัดแปลงจากรุ่น Jimny ก็ตาม แต่ก็ต้องจับตาดูว่าในอนาคตจะเปลี่ยนใจหวนกลับมาทำอีกครั้งเหมือนสมัยที่เคยรุ่งเรืองเมื่อ 20-40 ปีก่อนหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

ที่มาของภาพ Theophilus Chin

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ