ยามาฮ่าส่งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ใหม่สายสปอร์ต Yamaha YZF-R7 สู้ตลาด ในราคาแนะนำ 339,000 บาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 10 ต.ค. 64
  • 5,847 อ่าน

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำบทบาทผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ เดินหน้าเสริมทัพด้วย YAMAHA YZF-R7 เติมเต็มไลน์อัพสปอร์ตไบค์ สานต่อความสำเร็จ Racing Seriesโดดเด่นด้วยรูปโฉมที่โฉบเฉี่ยว ถ่ายทอด Racing DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายยามาฮ่าในพิกัดเครื่องยนต์ 700 ซีซี เปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์ภายใต้ราคา 339,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า 50 ท่านแรก

YAMAHA YZF-R7

YAMAHA YZF-R7

รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในตระกูล Racing Series หรือ R-Series ได้รับความนิยมจากลูกค้ายามาฮ่าทั่วโลก นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 ถ่ายทอดดีเอ็นเอสายพันธุ์สปอร์ตจากรถแข่ง YAMAHA YZR-M1 ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีบนเวที World GP รวมถึงในตลาดประเทศไทยซึ่งมาพร้อมการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค หลังจากที่ได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย YZF-R1, YZF-R6, YZF-R3 และ YZF-R15

YAMAHA YZF-R7

YAMAHA YZF-R7

ล่าสุดทางยามาฮ่า ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ YAMAHA YZF-R7 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง ขนาด 689 ซีซี ที่รีดกำลังได้สูงสุด 73 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 67 นิวตันเมตร ใช้ชุดกันสะเทือนด้านหน้าแบบตะเกียบคู่กลับหัวขนาด 41 มม. ปรับค่าได้ ด้านหลังแบบโช้คเดี่ยว ปรับ Pre-Load และระดับ Rebound ได้ มาคู่กัยสวิงอาร์มแขนคู่จากตัวเดิม ยางด้านหน้าใช้ขนาด 120/70ZR17M/C ห้ามล้อด้วยดิสก์เบรกคู่ขนาด 298 มม. ทำงานร่วมกับปั๊มเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ท ส่วนด้านหลังใช้เป็นยางขนาด 180/55ZR17M/C ใช้ดิสก์เบรกเดี่ยวห้ามล้อขนาด 245 มม.

YAMAHA YZF-R7

YAMAHA YZF-R7

การตกแต่งนั้น YAMAHA YZF-R7 มอเตอร์ไซค์ใหม่ 2021 มาด้วยดีไซน์แบบซูเปอร์สปอร์ตด้วย R-Series DNA ไฟหน้าแบบสปอร์ตเซ็นเตอร์ส่องสว่างเด่นชัดด้วยไฟ LED อยู่ที่ศูนย์กลาง สง่างามด้วยไฟ Day light คู่ที่ดุดันแบบฉบับของรถในตระกลู R-DNA อย่างแท้จริง ชุดแฟริ่งถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ สอดรับกับตัวถังที่ถูกออกแบบมาให้มีความกระชับเพื่อรับกับระบบแอโรไดนามิกได้อย่างลงตัว ตามแบบของรถสไตล์สปอร์ต เจเนอเรชันใหม่ที่โดดเด่น ให้ R/World เป็นจริงสำหรับผู้ขับขี่ที่แสวงหาความตื่นเต้นและเร้าใจ เฟรมถูกปรับแต่งมาเป็นพิเศษให้มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความแข็งแรงของแชสซี

YAMAHA YZF-R7

YAMAHA YZF-R7

YAMAHA YZF-R7 ยังมีออพชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจทั้ง ASSIST & SLIPPER CLUTCH, ABS, หน้าจอแบบ Full Digital เป็นต้น

YAMAHA YZF-R7

YAMAHA YZF-R7

Yamaha YZF-R7 เปิดให้จองแล้วผ่านช่องทาง Online โดยมีมาให้จองทั้งหมด 2 สีคือ Icon Blue และ Yamaha Black ในราคาแนะนำที่ 339,000 บาท และลูกค้า 50 ท่านแรกที่จองเข้ามาในระบบออนไลน์ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม Yamaha Racing Practice หรือ BRIC trackday ฟรี จำนวน 4 ครั้ง บนแทร็คระดับโลกอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ