Nissan Teana 2014 ออพชั่นสุดล้ำไร้เงา V6

  • โดย : Autodeft
  • 22 ต.ค. 56
  • 11,999 อ่าน

Nissan ปล่อย New Nissan Teana ใหม่ อย่างเป็นทางการ เปิดราคาเริ่ม 1.27 ล้านบาท สูงสุด 1.62 ล้านบาท

 

 

                ตั้งแต่เริ่มทำตลาดมาหลายปีย้อนกลับไปในอดีตหลังเปลี่ยนจากรุ่น  Cefiro  รถยนต์  Nissan Teana ใหม่ก็เป็นซีดานกลางที่ได้รับความชื่นชมมากขึ้นทั้งในเรื่องการออกแบบ บวกความหรูหรา รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ตามสไตล์  Nissan ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น

Nissan Teana

                ปีนี้ Nissan Teana  ใหม่กลับมาอีกครั้งตามคาดหลังจากเปิดตัวไปแล้วในหลายๆตลาดทั่วโลก และไทยเป็นชาติแรกในอาเซียนที่รถยนต์  Nissan Teana  ใหม่ มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จากความนิยมตลอดเวลาที่ผ่านมา ทำให้  Nissan  มั่นใจว่าไทยจะต้องเป็นตลาดที่นิยมรถรุ่นนี้อย่างต่อเนื่อง

                การเปิดตัว  Nissan Teana  ใหม่ในครั้ง มาพร้อมกับการวางคอนเซปต์ในการทำตลาดไว้ว่า  Your Master Pieces  หรือ ที่สุดแห่งยนตรกรรมหรูระดับ “มาสเตอร์พีซ” ภายใต้เรือนร่างที่คงความหรูหราเอาไว้อย่างชัดเจน

Nissan Teana

          เรือนร่างภายนอกในรุ่นใหม่ ถูกออกแบบให้เปี่ยมไปด้วยความหรูหราผสานกับความทันสมัยในการออกแบบภายใต้แนวคิด Suggestive Aura ให้ความปราดเปรียวในทุกองศาของตัวถังรถดูพลิ้วไหวเจิศจรัสในยามขับขี่  ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย พร้อมทั้งยังปรับขยายขนาดเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ด้วยความยาวตลอดรอบคัน 4,875  ม.ม. เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน   25 ม.ม. และกว้าง  1,830  ม.ม. ปรับเพิ่มขึ้น 35 ม.ม.  ทั้งยังมีความสูง 1,490 ม.ม. เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม  5 ม.ม. มาพร้อมฐานล้อยาว 2,775  ม.ม.  ตอบโจทย์ในการใช้งาน

 ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์เลนส์ซีนอนปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ ถูกติดตั้งเข้ามาช่วยในการส่องสว่าง  พร้อมระบบทำความสะอาดไฟหน้าช่วยเพิ่มทัศนวิสัย ทั้งยังให้ความงามสง่ากับกระจกมองข้างดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟเลี้ยว LED ส่วนบั้นท้ายจัดไฟท้ายแบบ LED โดดเด่นทุกมุมมองกว่าที่เคย

            หลังคาซันรูฟกระจกนิรภัยกรองแสงแดดและรังสีอัลตราไวโอเลต (UV Cut) เป็นอีกออพชั่นที่เพิ่มเข้ามาเพิ่มเสน่ห์ให้ Nissan Teana ใหม่มีความลงตัวมากขึ้น  แถมท้ายด้วยการเติมความหล่อผ่านล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้ว เสริมองค์ความลงตัวในการขับขี่

Nissan Teana

            ภายในห้องโดยสาร Nissan Teana  มาพร้อมความหรูหรามากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิม เริ่มต้นด้วยห้องโดยสารที่มาในสองโทรสีการออกแบบระหว่างสีเบจและสีดำเปลี่ยนแปลงไปตามแต่รุ่น ที่ให้ออพชั่นความสะดวกสบายต่างๆมากมาย มาพร้อมกัน เริ่มตั้งแต่ กุญแจอัจฉริยะ รวมถึงปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

            ส่วนเบาะนั่งคู่หน้าก็ยังให้ความพิเศษตั้งแต่การออกแบบ Spinal Support Seat  ให้ความล้ำหน้าด้วยระบบ welcome Seat  ที่เขยิบเบาะคันขับไปตำแหน่งที่ตั้งไว้ เมื่อ สตาร์ทเครื่องยนต์ และถอยหลังอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์ ทั้งยังมาพร้อมระบบบันทึกความจำเบาะนั่งคนขับ ได้ 2  ตำแหน่งเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง ใจขณะที่ด้านหลังยังให้ความรู้สึกเป็นรถยนต์นั่งสุดหรูหราและโอ่อ่ากว่าที่เคย รวมถึงความสุนทรีย์ในการฟังเพลงบนรถ ผ่านเครื่องเสียง  Bose  ที่พร้อมขับกล่องผ่านลำโพง 9 ตัว ให้อรรถรสและมิติเสียงที่ลงตัวกว่าที่เคย

Nissan Teana

            ใต้ฝากระโปรง Nissan Teana  ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ 2  รุ่นให้เลือกเริ่มตั้งแต่เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร รหัส  MR20DE พร้อมระบบวาล์วแปรผัน CVTC ให้กำลังสูงสุด 136  แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที  ให้แรงบิดสูงสุด  190  นิวตันเมตรที่  4,400 รอบต่อนาที

เช่นเดียวกัน  Nissan Teana  ใหม่ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด  2.5  ลิตร รหัส QR 25DE มาพร้อมระบบวาล์วอัจฉริยะ  Twin CVTC ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 234  นิวตันเมตรที่  4,000 รอบต่อนาที 

ทั้งคู่มาพร้อมระบบเกียร์ XTRONIC CVT รุ่นใหม่ล่าสุด ลดแรงเสียดทานของระบบเกียร์ลงร้อยละ 40 พร้อมขยายความกว้างของอัตราทดเกียร์เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยร้อยละ 17 ช่วยให้ออกรถได้รวดเร็วทันใจ เร่งแซงได้ฉับไว ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด ที่สำคัญผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ให้ตรงตามความต้องการได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Eco Mode ขับขี่แบบประหยัด  D-Mode ขับขี่แบบอัตโนมัติ และ Ds-Mode ให้อารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ต

Nissan Teana

            นอกจากความหรูหราทันสมัยเร้าใจมากยิ่งขึ้นแล้ว  Nissan Teana  ใหม่ ยังพกความแตกต่าง ด้วยมุมมองไท้เหมือนใคร และเป็นครั้งแรกที่ Nissan   แนะนำ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด สู่ตลาดในเมืองไทย กับ กล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor: AVM) ให้ถอยจอดได้สะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มความมั่นใจการขับขี่

            เช่นเดียวกัน  Nissan Teana  ใหม่ ยังได้อานิสงค์ระบบช่วงในการขับขี่ต่างๆ หรือ ระบบช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Transport System: ITS) ซึ่งเป็นระบบให้ข้อมูลในการขับขี่แก่ผู้ขับขี่ทุกด้าน โดยแสดงข้อมูลผ่านระบบแสดงข้อมูลอัจฉริยะ (Advanced Drive-Assist Display: ADAD) ซึ่งเป็นหน้าจอ 3 มิติ

          โดยระบบ ITS จะทำงานร่วมกับ ระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถในช่องทาง (Lane Departure Warning: LDW) ซึ่งจะแจ้งเตือนเมื่อรถเคลื่อนไหวในทิศทางที่ออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจขณะที่มีความเร็วสูงกว่า 70 กิโลเมตร/ชั่วโมง และระบบเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning: BSW) ซึ่งจะแจ้งเตือนให้ทราบว่ามีวัตถุอยู่ในจุดอับสายตาทั้งด้านซ้ายและขวาของผู้ขับขี่เมื่อต้องการเปลี่ยนช่องทาง ขณะที่มีความเร็วสูงกว่า 32 กิโลเมตร/ชั่วโมง และระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบรถ (Moving Object Detection: MOD) ซึ่งจะแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบว่ามีวัตถุเคลื่อนที่รอบคันรถ ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถเปิด-ปิดการดำเนินงานของแต่ละระบบได้ตามต้องการ

Nissan Teana

ไม่เพียงเท่านี้ Nissan Teana  ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบ ช่วยในการขับขี่ต่างๆมากมาย เสริมสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยในการขับขี่ เริ่มตั้งแต่  ระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะเลี้ยว (Active Trace Control: ATC) ช่วยให้เข้าโค้งได้เฉียบคม ป้องกันอาการหน้าดื้อโค้ง โดยระบบ ATC จะส่งแรงเบรคไปชะลอ 2 ล้อด้านในที่หักเลี้ยว เพื่อช่วยรักษาทิศทางของตัวรถให้เคลื่อนไปในทิศทางที่ต้องการได้ พร้อมระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamics Control: VDC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control System: TCS) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist: HSA)

นอกจากนี้ยังมากับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ตลอดจนระบบถุงลมนิรภัยมาตรฐาน 6 จุด ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า (SRS Airbags) ถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbags) และม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Curtain Airbags)

Nissan Teana

Nissan Teana  ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมดมีให้เลือก 6 สี คือ สีน้ำเงิน ฟอล บลู (Fall Blue) ซึ่งเป็นสีใหม่ สีขาวมุก ไวท์ เพิร์ล (White Pearl) สีดำ แบล็ก สตาร์ (Black Star) สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver) สีน้ำตาล เกรย์ยิช บรอนซ์ (Grayish Bronze) และสีม่วงเทา ดีพ ไอริส เกรย์ (Deep Iris Gray) โดยวางจำหน่าย ทั้งหมด  6  รุ่น มีราคาจำหน่าย ทั้งหมด ดังต่อไปนี้

 

ราคาจำหน่ายรถยนต์ใหม่  Nissan Teana 2014

 

รุ่น

ราคา (บาท)

New Nissan Teana 2014 2.0 XE

1,270,000

New Nissan Teana 2014 2.0 XL

1,330,000

New Nissan Teana 2014 2.0 XL Navi

1,380,000

New Nissan Teana 2014 2.5 XV

1,570,000

New Nissan Teana 2014 2.5 XV Navi

1,620,000

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง

รูปภาพจากงานเปิดตัว เป็นลิขสิทธิ์ของ Autodeft.com  ห้ามนำไปใช้ในทางการค้าก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลเว็บไซต์

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY47]

[GALLERY43]

5 เรื่องน่าสนใจ