หนักเอาการ ... Ford Everest ไฟไหม้ยับ ขณะนักข่าวขับทดสอบ ..ยันยังไม่ทราบสาเหตุ

  • โดย : Autodeft
  • 9 ธ.ค. 58
  • 9,970 อ่าน

Ford Everest ใหม่เกิดไฟไหม้ที่ออสซี่ ยังไม่ทราบสาเหตุ ชัด แต่นักข่าวระบุ เครื่องยนต์ดับก่อนไฟลุก

 

 

กำลังเป็นกระแสที่กล่าวถึงกันอย่างหนักเมื่อมีภาพชุดหนึ่งถูกแชร์บนโซเชี่ยลมีเดีย ถึงเหตุการณ์รถยนต์   Ford Everest   ใหม่ประสบเหตุไฟไหม้ในระหว่างการขับขี่ โดยภาพชุดดังกล่าวระบุว่า มาจากออสเตรเลีย ...

[IMAGE1]

ที่จริงแล้วเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่านมา เมื่อมีรายงานจาประเทศ ออสเตรเลียว่ารถยนต์  Ford Everest   เกิดเหตุไฟไหม้ในระหว่างการขับขี่ โดยเหตุรถอเนกประสงค์ไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นกับ   Peter Barnwel  จาก  News Corp Australia   ในระหว่างการขับทดสอบ

โดยเขาเล่าว่า ในระหว่างที่เขาขับรถอยู่นั้น ปรากฏว่าไฟสัญญาณเตือนการทำงานของเครื่องยนต์เกิดติดขึ้น แล้วอยู่ดีๆ ก็ดับลงไป จากนั้นเครื่องยนต์ก็ดับ และไม่นานเขาก็เริ่มเห็นเปลวไฟจากห้องเครื่องที่พุ่งผ่านฝากระโปรงขึ้นมา และไฟก็เริ่มลามในที่สุด

ตามรายงานระบุว่าหน่วยกู้ภัยของออสเตรเลีย ..ต้องใช้เวลากว่า 20 นาทีในการดับไฟที่ลุกไหม้ตัวรถครั้งนี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนเรดเฮด 175 ก.ม.ห่างจากนครหลวงซิดนีย์

[IMAGE2]

[IMAGE3] 

Barn Well  กล่าวว่า ในขณะที่ผมขับและเริ่มหยุด ไฟเริ่มลามตัวถังรถ ซึ่งก่อนหน้านั้นราวๆ 50 เมตร ก่อนที่เหตุการณ์นี้จะเริ้มขึ้น ผมได้ยินเสียงระเบิด ซึ่งผมได้พยายามทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ..

ทั้งนี้ Ford Australia   ออกมากล่าวแถลงเบื้องต้นหลังเหตุการณ์ว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับรถยนต์ Ford Everest  และ   Ford Ranger  ทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นที่วางจำหน่ยาก่อนหน้านี้ . โดยทางบริษัทจะเริ่มหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ...

 

ที่มาภาพ new.com.au

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ