GM เตรียมผลิตชุดเกียร์ CVT เอง เล็งใช้ในรถยนต์นั่งเล็ก ปี 2019

  • โดย : Autodeft
  • 24 ม.ค. 58
  • 8,410 อ่าน

GM มองการณ์ไกลเตรียมผลิตชุดเกียร์ CVT ใหม่เอง หลังเครื่องยนต์ขนาดเล็กเริ่มครองตลาดมากขึ้น

 

 

เรียกว่าน่าจะเป็นค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกรายเดียวที่ยังไม่สนใจในการหันมาชุดเกียร์ยุคใหม่ อย่างระบบ   CVT  ซึ่งหลายค่ายรถยนต์เริ่มหันมาใช้มันอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงปลายปีทีผ่านมา แต่แม้จะรู้สึกตัวช้าไปบ้างเล็กน้อย แต่  GM   หรือ  General  Motor  บริษัทรถยนต์ยักษ์อันดับสามของโลก ก็เตรียมที่จะเข้าสู่เกมของ   CVT   เช่นกัน

[IMAGE1]

รายงานจาก Ward Auto ชี้ว่า  แม้ GM   อาจจะ มีชุดเกียร์   CVT   ที่ใช้ในรถยนต์นั่ง   Chevrolet Spark แต่ดูเหมือนว่า   GM เตรียมที่จะขยายไลน์อัพของเกียร์   CVT   ในเร็วๆนี้ โดยสำนักข่าวอ้างแหล่งข่าวภายในไม่ระบุชื่อในเรื่องดังกล่าว ที่เปิดเผยว่า   GM   กำลังวางแผนใม่ครั้งใหญ่ในการผลิตชุดเกียร์   CVT   ของตัวเองภายในบริษัท

โดยชุดเกียร์นี้ใหม่นี้จะเริ่มใช้อย่างแพร่หลายในปี 2019  ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งจะทำออกมาสนับัสนุเครื่องยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมทำตลาดภายในช่วงปีนี้ ทั้งเครื่องยนต์สามสูบ และเครื่องยนต์สี่สูบแถวเรียงบล็อกใหม่ ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว มันน่าจะจับคู่กับชุดเกียร์   CVT   ดังกล่าว

[IMAGE2]

แม้ว่าการประกาศใช้ชุดเกียร์ดังกล่าวของ   GM   อาจจะยังไม่เกิดขึ้น แต่ IHS Automotive   เปิดเผยโดยคาดการณ์ว่าชุดเกียร์   CVT  ใหม่ ของ   GM   นั้นจะมาถึงเร็วกว่าที่คิด และน่าจะพร้อมในราวๆ ปี  2017  หรือ  2018   ซึ่ง   สเตฟานนี่ บริเน่ย์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ อาวุโสของ   IHS Automotive  เขียนตอบอีเมล์กับทาง Autoguide   โดยให้ความเห็นว่า ชุดเกียร์ใหม่นั้นน่าจะมีแผนเตรียมที่จะใช้ในรถยนต์นั่งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดคอมแพ็คคาร์ อย่างเช่น   Chevrolet Cruze, Spark ,Sonic  รวมถึง   Trax   และเชื่อว่าน่าจะขยายไปทางไลน์อัพของ   Opel   ด้วย

 

ที่มา  Ward Auto

 

Deft Comment >>> เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยที่ค่ายรถยนต์ในอเมริกาเริ่มให้ความสนใจชุดเกียร์   CVT  มาขึ้น หลังจากที่พวกเขายังอยู่กับสิ่งโบราณมานานปี แม้ว่าการประกาศของ   GM   อาจจะล่าช้ากว่า   Ford   หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสเผยออกมาว่า ค่ายวงรีสีน้ำเงินเตรียมหันไปพึ่ง  CVT   เช่นกันหลังมีปัญหาเรื้อรังทั่วโลกจากชุดเกียร์คลัทช์คู่ ดังนั้นการออกมาประกาศของค่ายรถยนต์ทางฝั่งอเมริกาจึงสร้างความน่าสนใจไม่น้อยกับเรา

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ