GM เตรียมผลิตชุดเกียร์ CVT เอง เล็งใช้ในรถยนต์นั่งเล็ก ปี 2019

GM มองการณ์ไกลเตรียมผลิตชุดเกียร์ CVT ใหม่เอง หลังเครื่องยนต์ขนาดเล็กเริ่มครองตลาดมากขึ้น

เรียกว่าน่าจะเป็นค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกรายเดียวที่ยังไม่สนใจในการหันมาชุดเกียร์ยุคใหม่ อย่างระบบ   CVT  ซึ่งหลายค่ายรถยนต์เริ่มหันมาใช้มันอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงปลายปีทีผ่านมา แต่แม้จะรู้สึกตัวช้าไปบ้างเล็กน้อย แต่  GM   หรือ  General  Motor  บริษัทรถยนต์ยักษ์อันดับสามของโลก ก็เตรียมที่จะเข้าสู่เกมของ   CVT   เช่นกัน

รายงานจาก Ward Auto ชี้ว่า  แม้ GM   อาจจะ มีชุดเกียร์   CVT   ที่ใช้ในรถยนต์นั่ง   Chevrolet Spark แต่ดูเหมือนว่า   GM เตรียมที่จะขยายไลน์อัพของเกียร์   CVT   ในเร็วๆนี้ โดยสำนักข่าวอ้างแหล่งข่าวภายในไม่ระบุชื่อในเรื่องดังกล่าว ที่เปิดเผยว่า   GM   กำลังวางแผนใม่ครั้งใหญ่ในการผลิตชุดเกียร์   CVT   ของตัวเองภายในบริษัท

โดยชุดเกียร์นี้ใหม่นี้จะเริ่มใช้อย่างแพร่หลายในปี 2019  ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งจะทำออกมาสนับัสนุเครื่องยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมทำตลาดภายในช่วงปีนี้ ทั้งเครื่องยนต์สามสูบ และเครื่องยนต์สี่สูบแถวเรียงบล็อกใหม่ ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว มันน่าจะจับคู่กับชุดเกียร์   CVT   ดังกล่าว

แม้ว่าการประกาศใช้ชุดเกียร์ดังกล่าวของ   GM   อาจจะยังไม่เกิดขึ้น แต่ IHS Automotive   เปิดเผยโดยคาดการณ์ว่าชุดเกียร์   CVT  ใหม่ ของ   GM   นั้นจะมาถึงเร็วกว่าที่คิด และน่าจะพร้อมในราวๆ ปี  2017  หรือ  2018   ซึ่ง   สเตฟานนี่ บริเน่ย์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ อาวุโสของ   IHS Automotive  เขียนตอบอีเมล์กับทาง Autoguide   โดยให้ความเห็นว่า ชุดเกียร์ใหม่นั้นน่าจะมีแผนเตรียมที่จะใช้ในรถยนต์นั่งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดคอมแพ็คคาร์ อย่างเช่น   Chevrolet Cruze, Spark ,Sonic  รวมถึง   Trax   และเชื่อว่าน่าจะขยายไปทางไลน์อัพของ   Opel   ด้วย

ที่มา  Ward Auto

Deft Comment >>> เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยที่ค่ายรถยนต์ในอเมริกาเริ่มให้ความสนใจชุดเกียร์   CVT  มาขึ้น หลังจากที่พวกเขายังอยู่กับสิ่งโบราณมานานปี แม้ว่าการประกาศของ   GM   อาจจะล่าช้ากว่า   Ford   หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสเผยออกมาว่า ค่ายวงรีสีน้ำเงินเตรียมหันไปพึ่ง  CVT   เช่นกันหลังมีปัญหาเรื้อรังทั่วโลกจากชุดเกียร์คลัทช์คู่ ดังนั้นการออกมาประกาศของค่ายรถยนต์ทางฝั่งอเมริกาจึงสร้างความน่าสนใจไม่น้อยกับเรา

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ