ไปไม่รอด Honda เตรียมเฉือนปิดฉากรถยนต์ไฟฟ้า Honda Fit EV

  • โดย : Autodeft
  • 1 ส.ค. 57
  • 7,140 อ่าน

Honda ส่อเค้าปิดฉากรถไฟฟ้ารถยนต์ Honda Fit EV ในต่างประเทศ หลังไม่ฉิตอย่างที่คาด ยังไม่แน่ชะตากรรม แต่เปรยว่าจะกลับไปพัฒนาด้วยวิศวกรรมสองมอเตอร์ใหม่ล่าสุด

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา ต้องยอมรับว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นหนึ่งมี่หลายคนสนใจอย่างมาในต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดอเมริกานั้น รถยนต์  Honda Fit EV  ใหม่ ดูจะเป็นที่รถมาพร้อมความลงตัวในเรื่องของการขับขี่ในรถยนต์ซิตี้คาร์ยอดนิยม แต่ในที่สุดแล้วข่าวร้ายก็มาเยือน เมื่อรถยนต์  Honda Fit EV  นั้น กำลังจะปิดฉากลง

เป็นเรื่องที่อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่รถยนต์รักษ์โลกของ  Honda  ดูจะไม่จบสวยงามากมายนัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางค่ายรถยนต์  Honda   เผยความจริงว่า  Honda Insight  รถยนต์ซีรี่ย์ในกลุ่มรถไฮบริดนั้นจะถูกตัดออกจากสารระบบในอีกไม่ช้านานนี้ รวมถึงรถสปอร์ตไฮบริด Honda CR-Z  ที่ขับดีก็ขายไม่ดีเท่าที่ควร ก็ทำให้ มาถึงคราว Honda  มองปรับทัพใหม่ในกลุ่ม

Honda Fit EV

ภาพ : รถยนต์ไฟฟ้า  Honda Fit EV ที่แนะนำสู่ตลาดต่างประเทศ โดยผู้สนใจสามารถเช่าขับได้

รถยนต์นั่งไฟฟ้า  Honda Fit EV  เป็นรุ่นต่อไปที่รับชะตากรรมในการรูดม่านปิดฉากลงในอีกไม่นานนี้  โดยการเปิดเผยครั้งนี้มาจาก  Edmund.com  เว็บไซต์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ในทางอเมริกา ที่ระบุโดยอ้างว่าได้รับการยืนยันจากโฆษกของ  Honda  American  ว่า การผลิตรถยนต์ Honda Fit EV  ได้หยุดลงในฤดูร้อนนี้ และรถจะยังคงมีอยู่สต๊อคของผู้แทนจำหน่ายจนกระทั่งสิ้นปีนี้เท่านั้น

แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร และเตรียมปรับปรุงสมรรถนะใหม่เพื่อกลับมาอีกครั้งในรุ่นใหม่ตามคำอ้างของโฆษก แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานรถยนต์  Honda Fit EV  ในปัจจุบัน ซึ่ง Honda  ให้ผู้ที่สนใจสามารถเช่าซื้อได้เพียงอย่างเดียว โดย Honda  ยืนยันว่า พวกเขาจะ ยังคงสนับสนุนในแง่ของเทคนิคจากการใช้งานรถยนต์รุ่นนี้ต่อไปจนกว่าจะหมดตามสัญญา

โดย ซาเก้ มาเรีย (Sage Marie) โฆษกของ  American Honda  กล่าวเปิดเผยว่า เรากำลังจะเดินไปอีกขั้นของเทคโนโลยีรถไฟฟ้า รวมถึงการติดตั้งชุดมอเตอร์ฟ้าสองตัว เพื่อต่อยอดจากเทคโนโลยีไฮบริดของเรา

แม้ว่าจะไม่มีความชัดเจนในเรื่องชะตากรรมของรถยนต์  Honda Fit EV  รุ่นต่อไป รวมถึงยังไม่มีใครได้เห็นในรุ่นไฮบริดอย่างเป็นทางการ  แต่นั้นอาจจะเป็นข่าวดี ต่อการต่อยอดเทคโนโลยี ซึ่งยังมีหวังที่จะเห็นรถรุ่นนี้กลับมาทำตลาดในอนาคต

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY654]

5 เรื่องน่าสนใจ