เผยรายละเอียดเครื่อง Formula 1 จาก Honda สมรรถนะเร้าใจเพื่อสนามระดับโลก

  • โดย : Autodeft
  • 3 ต.ค. 57
  • 6,235 อ่าน

Honda เผยภาพแรกว่าที่เครื่องยนต์ V6 ใหม่สำหรับสนามรถสูตร 1 อย่างเป็นทางการ ข้อมูลชี้ลองขับที่สนามอะบูดาบี้

 

 

หากกล่าวถึงค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นที่กาลครั้งหนึ่งพวกเขาเคยวาดลีลาในสนาม  Formula 1   ค่ายรถยนต์  Honda  เป็นค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมจิตวิญญาณการแข่งขัน และแม้พวกเขาอาจจะไม่ไป  Formula  1  อีก แต่อีกไม่นานนี้เครื่องยนต์ Honda   จะกลับสู่สนามระดับโลกอีกครั้ง

การล่าช้ากว่ากำหนดเล็กน้อย ทำให้ หลายคนอยากรู้ว่ามีอะไรในมุ้งของ  Honda  หลังจากที่ค่าย Mclarean เผยว่าต้นกำลังใหม่นี้ล่าช้ากว่าที่คาดเล็กน้อย และเขาเป็นห่วงในการจัดทำเครื่องยนต์ใหม่ของ Honda  แต่ว่าล่าสุดมันน่าจะใกล้พร้อมแล้ว

[IMAGE1]

Honda  เผยภาพว่าที่เครื่องยนต์ใหม่สำหรับสนาม F1  อย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยว่าที่เครื่องยนต์ใหม่ ยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคเปิดเผยออกมาก

แต่ นาย ยาซูฮิสะ อาราอิ หัวหน้าผู้พัฒนาโครงการเครื่องยนต์สำหรับ Formula  1  เปิดเผยว่า ตอนนี้เครื่องยนต์ใหม่นั้นเข้าสู่กระบวนการหลักของการพัฒนา และจะเข้าสู่การพัฒนาแบบเต็มระบบในอีกไม่ช้า โดยมันจะได้รับการติดตั้งระบบเทอร์โบชาร์จรวมถึงระบบ Energy Recovery system

ล่าสุดในอีกไม่นานเกินรอว่าที่เครื่องยนต์ใหม่ของ  Honda  จะเข้าประจำการทีม  Mclaren  โดยทาง Mercedes ในฐานะผู้ส่งเครื่องยนต์ให้ทีม  Mclaren ในปัจุจบัน ได้อนุญาตให้นำเครื่อง  Honda   ทดลองขับได้ในสนามหลังการแข่งขันอบูดาบี้ และถือเป็นการเปิดตัวว่าที่ต้นกำลังใหม่อย่างเป็นทางการ  

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ