Kawasaki Ninja H2R ที่สุดของแจ้... Hyper Motobike

  • โดย : Autodeft
  • 30 ก.ย. 57
  • 20,360 อ่าน

Kawasaki เผยร่างเวอร์ชั่นสนามของรถมอเตอร์ไซค์ที่หลายคนรอคอยในนาม Kawasaki Ninja H2R เบ่งพลัง 300 แรงม้า จาก 4 สูบ 1,000 ซีซี บวกซุปเปอร์ชาร์จ

 

 

 

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำที่เราหลายคนต่างมองอยู่ในทุกวันนี้ เราคงรู้ดีว่าบิ๊กไบค์ทุกรุ่นนั้นต่างมีสมรรถนะในการขับขี่ที่มีความลงตัวกับสมรรถนะของมันเอง แต่ในขณะที่เราอาจจะพอใจในสมรรถนะที่ได้ออกมา แต่ที่สุดของที่สุดกำลังถือกำเนิดขึ้น

Kawasaki ninja  เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่อยู่คู่วงการมายาวนาน และในหลายๆการเปลี่ยนแปลง  Kawasaki  เรียกว่าอยู่ในแนวหน้าของวงการสองเสมอ และล่าสุดพวกเขามั่นอกมั่นใจมากกับโครงการใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Kawasaki Ninja H2R และมันจะพลิดสมรรถนะในแบบที่เราเคยรู้จักไปโดยสิ้นเชิง

2015 Kawasaki H2R

ภาพรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 2015 Kawasaki H2R

2015 Kawasaki H2R

การเริมต้นของโครงการ Kawasaki Ninja H2R เริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ค่ายมอเตอร์ไซค์ยักษ์เขียวเผยว่า พวกเขากำลังพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ที่เน้นในการขับขี่โดยติดตั้งระบบอัดอากาศซุปเปอร์ชาร์จเจอร์เข้ามาและทำให้พวกเขาได้รับความสนใจอ่างมากและทั่วโลกจับตาว่าที่สองล้อใหม่

ตัวตนที่ออกมาในแนวสปอร์ตไบค์อย่างเต็มเปี่ยม ถูกแนะนำด้วยวัสดุน้ำหนักเบาใหม่ๆ เข้ามา รวมถึงการออกแบบที่เน้นตัวตนในหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น ด้วยความช่วยเหลือของบริษัทที่ทำงานทางด้านอวกาศยานทำให้  Kawasaki Ninja H2R มีความลงตัวทางด้านการลู่ลมสูงมาก

2015 Kawasaki H2R

2015 Kawasaki H2R

ข่าวร้ายคือมันไม่ใช่รถที่คุณจะสามารถขับขี่ได้ทั่วไป เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อสนามแข่ง เน้นปัจจุบันด้านขับขี่ การทำอัตราเร่งที่ดีเป็นสำคัญ

โดยหัวใจสำคัญของรถนั้นมาจากเครื่องยนต์แบบ 4  สูบแถวเรียงขนาด  998 ซีซี ที่พ่วงเข้ากับซุปเปอร์ชาร์จทรงหอย ที่ดูละม้ายคล้ายเทอร์โบชาร์จเจอร์ มันสามารถทำกำลังได้สูงสุดถึง   300 แรงม้า  ซึ่งมากพอที่จะเรียกว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์ไฮเปอร์ไบค์ตัวจริง

จะว่าไปในเวอร์ชั่นที่  Kawasaki  เปิดตัวนี้ Kawasaki Ninja H2R  เป็นรถเวอร์ชั่นสนามแข่งที่จะปลุกอารมณ์ความเร็วให้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ตัวตนในเวอร์ชั่นรถถนนยังจะมีเปิดตัวอีกครั้งในปลายปีนี้ ซึ่ง  Kawasaki  เก็บไว้ในงาน EICMA 2014  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY776]

5 เรื่องน่าสนใจ