แม้อยากสร้างแต่ยังไม่ผ่าน อเนกประสงค์ Lamborghini ยังเป็นเพียงฝันต่อไป

  • โดย : Autodeft
  • 2 พ.ค. 58
  • 8,083 อ่าน

Lamborghini รับอยากสร้าง Lamborghini Urus เตรียมพิจารณาเป็นรุนต่อไปที่จะเอามาวางขายในตลาดที่เติบโตทั่วโลก

 

 

เป็นค่ายรถยนต์รายๆแรกๆที่มีแนวคิด ในการทำรถยนต์อเนกประสงค์สมรรนถะสูงออกมาตอบตลาดยานยนต์ เมื่อกล่าวถึงค่ายรถยนต์สมรรถนะสูง Lamborghini   ซึ่งเคยนำแสดงรถยนต์ต้นแบบ   Lamborghini  Urus  แต่มันก็ยังไม่เป็นจริง

แม้ว่าจะยาวนาน และ ค่ายรถยนต์บางค่ายอย่าง  Bentley   กำลังจะมีรถยนต์อเนกประสงค์สูง ออกมาในอนาคตเร็วๆนี้ แต่ชะตา ของค่าย  Lamborghini   กลับยังเงียบงัน

[IMAGE1]

นาย สเตฟาน วิงเคิลแมน  CEO   ของ  Lamborghini  ให้สัมภาษณ์กับ auto Blog เมื่อเร็วๆนี้ว่า  พวกเรากำลังทำงานอยู่ แต่ในเรื่องการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ยังไม่มีขึ้นอย่างเป็นทางการ  

โดยการเปิดตัว   Lamborghini  Huracan  นั้น ทำให้ค่ายรถยนต์กระทิงดุยังคงเป็นค่ายที่มีรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์อย่างเหนียวแน่น แต่เมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาพยายามแสดงไอเดียใหม่ถึงทิศทางที่จะไป ไม่ว่าจะ Lamborghini  Astrerion  ไปจนถึง  Lamborghini  Urus  ไปจนถึง อดีตที่เคยเปิดแนวคิดร่างสี่ประตู   Lamborghini  estoque  

วิคเคิลแมน เปิดเผยว่า ถ้าจะมีรุ่นที่สาม มันคงจะดีกว่าที่เราจะเลือกรถยนต์อเนกประสงค์เข้ามาตอบโจทย์ในตลาดที่กำลังมีการเติบโตทั่วโลก และเป็นกลุ่มรถยนต์ที่สร้างอารมณ์ในการใช้งานค่อนข้างสูง รวมถึง ยังมีแววที่จะขายดีทั่วโลกด้วย

[IMAGE2]

ตามรายงานก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงที่ Lamborghini  Urus  เปิดตัวออกมา มีการคาดการณ์ว่า หาก Lamboirghini   เปิดตัวรถยนต์วางจำหน่ายว่าที่อเนกประสงค์สมรรถนะสูงนี้อย่างเป็นทางการมันน่าจะขายได้ประมาณ  3,000  คันต่อปีเลยทีเดียว

แม้ว่าปัจจุบัน  Lamborghini   จะเป็นที่รู้จักในฐานะค่ายรถยนต์ซุปเปอร์คารสมรรถนะสูง แต่ในอดีตที่ผ่านมา  Lamborghini   เคยมีรถยนต์อเนกประสงค์  Lamborghini LM002  มาวางจำหน่ายในช่วงปี 1986-1993

 

ที่มา  Autoblog.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY233]

5 เรื่องน่าสนใจ