Mazda RX7 ใหม่ ย้อนรอยสมรรถนะพกเทอร์โบ ปั่น 448 แรงม้า ฉลอง 50 ปีเครื่องโรตารี่

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ค. 57
  • 9,517 อ่าน

Mazda เตรียมเปิดตัวตำนานโรตารี่ต่อในอีก 3 ปี รุ่นใหม่ได้พลังเทอร์โบคือชีพเบ่งพลัง 448 แรงม้า

 

 

ตั้งแต่จบรุ่นไป ต้องยอมรับว่าหลายคนโดยเฉพาะสาวกสมรรถนะแรงของค่าย Mazda  ต่างคิดถึง Mazda RX7  เจ้าโรตารี่ตัวแรงที่กำลังจะออกมาอีกครั้งในอีก 3  ปีข้างหน้าเพื่อเอาใจสาวกของค่าย Zoom Zoom  ให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน

ขณะที่คำถามสำคัญยังคุมเครือว่า  Mazda RX7  จะเป็นตำนานที่สืบทอดหรือตำนานทีต่อเนื่องในนาม Mazda RX9 แต่ล่าสุดมีรายงานที่น่าสนใจว่า เครื่องยนต์ใหม่ของว่าที่ Mazda RX7  ใหม่นั้น อาจจะมีความแรงมากกว่าที่คิดโดย ทีมพัฒนาเครื่องยนต์ จะปล่อยเครื่องยนต์โรตารี่พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จช่องไอเสียคู่ ที่กำลังเครื่องแรงถึง  335  กิโลวัตต์หรือเทียบเท่า 448  แรงม้า จากโรงงาน

[IMAGE1]

รถยนต์ Mazda RX7  รุ่นปี 1999

รายงานล่าสุดนี้มาจาก motoring.co.au ที่ระบุว่า  Mazda   เตรียมจัดหนักในการหวนคือสนามรถสปอร์ตด้วยรถยนต์สมรรถนะสูง  Mazda RX 7  ใหม่

โดยก่อนหน้านี้เมื่อต้นปี Mazda  ได้เผยต้นแบบ  Mazda RX7   ใหม่ ออกมา โดยตอนนั้นคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์โรตารี่ไม่มีระบบอัดอากาศ ซึ่งจะมีกำลังรวมราวๆ 225  กิโลวัตต์ โดยนำเทคโนโลยีมาจากตัว 16X  รวมถึงยังได้ระบบจุดระเบิดที่แม่นยำมากขึ้น Laser ignition แต่ด้วยความต้องการกำลังที่เพิ่มขึ้น ทำให้  Mazda   ตัดสินใจติดตั้งเทอร์โบชาร์จ ช่องคู่เข้ามา และทำกำลังได้  448 แรงม้า

นอกจากข่าวดีเรื่องพละกำลังแล้วดูเหมือน ว่าที่ Mazda RX7  ใหม่ จะพัฒนาขึ้นใหม่จาก  Mazda RX8  แทนที่เดิมที่ ซึ่งจะพัฒนาบน  Mazda MX5  เนื่องจากพละกำลังที่มากขึ้นของรถ รวมถึงการออกแบบนั้นยังได้เส้นสายใหม่ของ  Kodo Design

ทั้งนี้รายงานชิ้นเดียวกัน ยังเปิดเผยว่า  Mazda  อาจจะยังไม่ได้ตัดสินใจว่านี่จะเป็น  Mazda RX-7   หรือ  Mazda RX-9   ทำให้ มีการยืนของจดตราสินค้า ทั้งสองชื่อในสำนักงานตราสินค้าที่ญี่ปุ่นเอาไว้

อย่างไรก็ดีกำลังที่เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 75  นี้ ทำให้  Mazda   มีเป้าหมายใหม่สำหรับมาสด้าสปอร์ตใหม่ ในตระกูล  RX   และค่ายรถยนต์จากฮิโรชิม่าค่ายนี้กำลังเตรียมท้าทาย Porsche กับตระกูลสปอร์ตที่มีสืบทอดมายาวนาน Porsche 911  เป็นเป้าหมายสำคัญที่พวกอยากจะโค่นบัลลัง

สำหรับว่าที่รถสปอร์ตใหม่ ของ  Mazda   ไม่ว่ามันจะใช้ชื่อว่า Mazda RX7  หรือไม่ ก็ต้องยอมรับในความน่าสนใจของรถที่ออกมา ไม่ว่าจะกำลังเครื่องหรือว่าที่เส้นสายใหม่ของรถ ซึ่งจะทำให้รถสปอร์ตคันนี้กลับสู่บัลลังค์แห่งตำนานความแรงอีกครั้ง

 

ที่มา motoring.co.au

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ