อีกสองปีพบกัน New Nissan March

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ย. 57
  • 6,807 อ่าน

Nissan แบไต๋ว่าที่ Nissan March ใหม่อีกสองปีได้พบกัน หลังแจ้งเรื่องการพัฒนารุ่นล่าสุดที่ขึ้นสายการผลิตแล้วที่ฝรั่งเศส

 

 

เรียกว่าเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นหนึ่งที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก ตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กับรถยนต์  Nissan March   ใหม่ที่เปิดตัวออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงปี 2010  การปรับรุ่นปรุงโฉมเมื่อปีกลายก็เป็นเครื่องชี้ชัดว่า อีกไม่นานมันจะถึงเวลาที่จะต้องปรับโฉมใหญ่อีกครั้ง

แม้จะยังอีกนาน แต่ล่าสุด  Nissan  ออกมาเปิดเผยว่า ว่าที่รถยนต์รุ่นต่อไปของ  Nissan Micra  หรือ  Nissan March ใหม่ นั้น จะถูกสร้างขึ้นในฝรั่งเศส โดยใช้โรงงานเดิมของ  Renault

และล่าสุดงานพัฒนาว่าที่รถยนต์  Nissan Mira  ใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยในโรงงานมีขึ้นรูปแชสซีตัวถังว่าที่รถยนต์นั่งขนาดเล็กใหม่ภายในโรงงานเป็นครั้งแรก โดยว่าที่รถยนต์นั่งเล็ก  Nissan March  รุ่นต่อไป จะมีการเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2016  อย่างเป็นทางการ

โดยในยุโรป จะมีการใช้โรงงาน Renault  ดังกล่าวเป็นสายการผลิตที่สำคัญ เช่นเดียวกับโรงงานใน Leman  ซึ่งปัจจุบัน โรงงานใน Leman  เป็นโรงงานที่มีการผลิตรถยนต์เพื่อการส่งออกด้วย โดยกว่า 55%  ของโรงงานถูกขายนอกประเทศฝรั่งเศส และอีกจำนวน 25 %  ส่งขายนอกยุโรป

ทั้งนี้แม้จะไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับว่าที่ Nissan March  ใหม่ เลย แต่อย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่า ว่าที่รถยนต์นั่งขนาดเล็ก  Nissan March  เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 2  ปี ต่อ จากนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY689]

5 เรื่องน่าสนใจ