ยืนยัน Nissan GT-R รุ่นต่อไปเป็นเครื่องไฮบริดพร้อมซิ่งปี 2017

  • โดย : Autodeft
  • 26 ต.ค. 57
  • 6,207 อ่าน

หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ Nissan ยืนยันว่าที่ Nissan GT-R ใหม่มาเกินปี 2017 พร้อมสมรรถนะจากเครื่องยนต์ไฮบริด

 

 

หลังจากขายมายาวนานกับเจ้ารถซิ่งในตำนานที่ถูกปลุกปั้นขึ้นมาอีกครั้งกับ   Nissan GT-R   ใหม่ที่สร้างความลงตัวในการซิ่งจนเป็นที่ถูกใจคนทั่วโลกมาแล้ว กระแสข่าวที่ว่ามันกำลังจะมาถึงการเปลี่ยนรุ่นก็มีการพูดถึงอย่างมาก รวมถึงมีรถต้นแบบที่ออกมาแสดงในเกม  GT 6 แล้ว และคำถามที่ตามมาคือมันน่าจะเป็นอย่างไร

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายนักแต่เทรนด์ของรถยนต์สปอร์ตที่เบนไปทางไฮบริดนั้นจะทำให้  Nissan GT-R   ต้องมีการปรับตัวเองไปในทิศทางเดียวกันด้วย โดย นาย ชีโร่ นากามูระ หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ของ  Nissan  เปิดเผยกับ  Autocar ว่า  Nissan GT-R  R36  ใหม่นั้น จะมีการเปิดตัวในอีก 3-4  ปีข้างหน้า   

[IMAGE1]

Nissan Vision Gran Tourismo 2020

ซึ่งในตอนนี้การวิศวกรรมว่าที่รถยนต์ Nissan GT-R   ใหม่นี้  อยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา โดยการวางแผนยังคงเป็นเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อน 4  ล้อ รวมถึงแผนสำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดก็มีแนวคิดในการสร้างสรรค์สปอร์ตคาร์คันใหม่

นากามูระเปิดเผยสั้นๆ ว่าที่ Nissan GT-R   ใหม่นั้น ควรจะดุโหด ไม่ใช่รถที่ดูหรูแต๋วแตก และยังต้องดูดิบในความเป็นตัวตนของ  Nissan GT-R

ทางด้าน Top Gear   เอง ก็ออกมายืนยันในเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยสัมภาษณ์ นาย เจมส์ โอลิฟ หัวหน้ารถสปอร์ต Nissan  ประเทศอังกฤษ ที่ได้เปิดเผย โดยยืนยันว่า ทิศทางที่ Nissan GT-R   อาจะคลอดออกมาเป็นรถไฮบริดนั้นถูกต้องแล้ว และตลาดต้องการหารถยนต์สมรรถนะที่ขับเคลื่อนอะไรใหม่ในวีการที่เพิ่มกำลังเครื่องยนต์ ซึ่งเราวิจัยและลงทุนในเรื่องระบบรถไฟฟ้าไปมากพอสมควร

ในขณะที่ก่อนหน้านี้มีการพบว่า   Nissan  GT-R  ใหม่ อาจจะมีการปรับโฉมอีกครั้ง หลังจากมีภาพ Spyshot  ออกมาซึ่งอาจจะเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายสั่งลาก็เป็นไปได้

 

ที่มาข้อมูล Autocar   และ   Topgear

 

[GALLERY553]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ