ตามติด Nissan IDX Concept อาจเป็นผู้กำเนิด Nissan 200sx รุ่นต่อไป

  • โดย : Autodeft
  • 18 ธ.ค. 57
  • 7,317 อ่าน

วงในนิสสันเปิดเผยสื่อนอก Nissan เตรียมนำรุ่นตำนาน Nissan 200sx ใหม่กลับมา พร้อมโชว์ตัวใต้เรือนร่างว่าที่ต้นแบบ Nissan IDX concept II

 

 

หลังจากเป็นข่าวคราวกันมาว่า  Nissan  กำลังพิจารณาว่าที่รถยนต์สปอร์ตใหม่ มาตอบโจทย์ตลาดเพิ่มเติม โดยเฉพาะรุ่นเริ่มต้น ที่อาจจะกำลังกลับมาในนาม  Nissan Silvia  หรือ  Nissan 200sx อีกครั้ง

ตัวตนใหม่   Nissan  Silvia  อาจจะมีความแตกต่างไปจากเดิมที่เรารู้จักในฐานรถยนต์ที่มีสมรรนถะสูง ซิ่งสุดใจในการขับขี่ แต่ล่าสุด  ดูเหมือน   Nissan  จะเอาจริง ด้วยการผสานสองแนวคิดในการทำงานเข้ามาตอบโจทย์ในว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่และจะออกสู่ตลาดเร็วหว่าที่เราคิดด้วย

รถยนต์ต้นแบบ  Nissan IDX concept

เว็บไซต์  motoring.com.au  เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ โดยพวกเขาอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายใน  Nissan  ว่าค่ายรถยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่นกำลังจะรีเทิร์นว่าที่สปอร์ตน้องเล็ก   Nissan  Silvia  หรือที่เราหลายคนอาจจะรู้จักมันในนาม   Nissan  200SX   อีกครั้งหลังจากหายจากตลาดไปยาวนาน

โดยว่าที่รุ่นใหม่นี้อยุ่ในระหว่างการพัฒนาด้วยการผสานสองแนวคิดรถยนต์ต้นแบบ ที่เราเห็นไปแล้ว ซึงหนึ่งคือ  Nissan IDX Conceptที่จะถูกปรับตัวตนในการออกแบบใหม่ มาสู่ว่าที่รถยนต์สปอร์ตคูเป้ที่มีหลายคนถามถึงว่าที่รุ่นใหม่มายาวนาน ในขณะที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า ในตัวตนที่ดูเหมือนรถในสไตล์เรโทรย้อนยุคจะถูกปรับเปลี่ยนให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมา

ในขณะที่รายละเอียดเบื้องต้นคร่าวๆ ว่าที่รุ่นใหม่นั้นจะยังคงเป็นรถยนต์สปอร์ตคูเป้ ขับขี่เร้าใจด้วยเครื่องยนต์แบบขับเคลื่อนล้อหลัง ส่วนเรื่องความเร้าใจเรื่องการเสพสมความเร็ว อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งถ้ายึดตามตัวตนของ  Nissan IDX concept

รถยนต์ต้นแบบ  Nissan IDX concept

ว่าที่รุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิแบบ  1.2 ลิตร พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จในรุ่นเริ่มต้น คาดมันคือตัวตนของเครื่อวยนต์ที่คล้ายใส่ไว้ใน  Nissan march  DIG-S  แต่อาจจะแรงเร้าใจมากกว่า นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ว่าที่ Nissan 200 SX   ใหม่นั้น จะมีรุ่นเครื่องยนต์  1.6  ลิตร  พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ รวมถึงอาจจะมีเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่านี้ แต่เชื่อว่าไม่น่าจะถึงขนาด 2.0  ลิตร  หลังจากที่มีการตัดสินใจ จะทำ  Nissan Fairlady   กลับมาสู่พื้นฐานเครื่องยนต์  2.0  ลิตร

ส่วนระบบเกียร์ แหล่งข่าวเปิดเผยว่าจะไม่ใช่ระบบเกียร์  CVT   แต่จะเป็นเกียร์อัตโนมัติธรรมดา 6  สปีด เช่นเดียวกับเกียร์อัตโนมัติ 6  สปีด ซึ่งทั้งคู่พัฒนาให้มีอัตราทดชิดเพื่อตอบโจทย์เรื่องของการขับขี่ในตัวตน

ทั้งนี้ Nissan  200sX ใหม่ คาดว่าอาจจะออกวางจำหน่ายในระยะเวลาไม่เกิน 2  ปีต่อจากนี้ โดยการเปิดตัว   Nissan  IDX Concept II  จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในงาน  Tokyo motor show 2015  ซึ่งเราจะได้ลุ้นว่า ว่าที่ Nissan 200SX  ใหม่ จะออกมามีหน้าตาเช่นไร

 

ที่มา Motoring.com.au

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY964]

5 เรื่องน่าสนใจ