ตามติด 2016 Nissan march รุ่นใหม่ในตลาดใหม่อาจไม่แตกต่างจากเดิม

  • โดย : Autodeft
  • 3 ม.ค. 58
  • 7,945 อ่าน

คนในนิสสันเผย nissan March รุ่นใหม่แบ่งเป้นสองแพลทฟอร์มสำหรับตลาดยุโรปและตลาดเกิดใหม่ ใช้พื้นฐานแตกต่างกัน

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในบ้านเราในฐานะรถยนต์อีโค่คาร์คันแรกในตลาด Nissan march  เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมความประหยัด ที่สำคัญสร้างการยอมรับในตลาดรถยนต์ขนาดเล็กที่มีความแตกต่างจากที่เคยเป็นมา

การเปลี่ยนแปลงความเชื่อทำให้  Nissan march  เป็นรถยนต์ในใจของใครหลายคน และเรารู้ดีว่า วาระรุ่นใหม่ของมันใกล้เข้ามาทุกที แต่บางทีรุ่นต่อไป อาจจะไม่มีความแตกต่างจากที่เป็นมาในปัจจุบันมากมายนัก

Indian autoblog สื่อยานยนต์ชั้นนำจากประเทศอินเดีย รายงานเรื่องที่น่าสนใจออกมา โดยจากข้อมูลของพวกเขาที่ได้มาจากบุคคลสำคัญในค่ายรถยนต์  Nissan  ที่เปิดเผยกับเว็บไซต์ดังกล่าวว่า ในรุ่นต่อไป ของ   Nissan March  หรือในบางตลาดอาจจะใช้ชื่อว่า  Nissan Micra  จะมีความแตกต่างเกิดขึ้นในรุ่นของมันเอง

โดยในรุ่นที่วางจำหน่ายในอินเดีย (ซึ่งน่าจะรวมถึงหลายตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย) รถยนต์   Nissan March  ใหม่ที่เตรียมจะนำออกมาวางขายนั้นจะยังพัฒนาภายใต้โครงสร้าง   V Platform ซึ่งมีการปรับปรุงสมรรถนะเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน แต่ในเวอร์ชั่นที่จะส่งออกไปขายในยุโรป เจ้าซิตี้คาร์รุ่นใหม่ จะได้แพลทฟอร์มที่มีความแตกต่าง  มันจะใช้   CMF Platform  ใหม่ ที่เพิ่งพัฒนาขึ้นมา

คนในนิสสันเผยต่อไปว่า “มันไม่เป็นธรรมที่เราจะรีบปล่อยเจ้า   V Platform ไป เมื่อเราลงทุนกับมันค่อนข้างมาก และเรายิ่งลงทุนมากขึ้นใน   CMF   ดังนั้นเราจึงทำการปรับแต่ง V Platform “

ทั้งนี้เมื่อปี 2013  ที่ผ่านมา  Nissan  ประกาศว่า   Nissan Micra ใหม่จะผลิตในโรงงานของ   Renault  ในฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 2016  เป็นต้นไป ในขณะที่แหล่งข่าวของ  IAB  กล่าวทิ้งท้ายว่า ต้นแบบว่าที่  Nissan Micra   ใหม่นั้นถูกสร้างขึ้นแล้ว โดยการเปิดตัวเชื่อว่าจะมีขึ้นในปีนี หรืออย่างช้าก็ปีหน้า

 

ที่มาข้อมูล   Indian autoblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY236]

5 เรื่องน่าสนใจ