เผยผู้เข้าชิง Car of the year ภูมิภาคยุโรปปีนี้ เตรียมตัดเชือกเดือนมีนาคม

  • โดย : Autodeft
  • 16 ธ.ค. 57
  • 7,147 อ่าน

มาแล้วโผรายชื่อ car of the year ภูมิภาคยุโรป ได้เวลาตรวจแถวคันไหนจะเข้าวินปีนี้ในเดือนมีนาคม

 

 

หากจะกล่าวถึงค่ายรถยนต์ต่างแล้ว รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ดูจะเป็นที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคอย่างมากในการเลือกหารถยนต์ที่ดีที่สุดในตลาด และในยุโรปก็มีการประกาศรางวัลดังกล่าวทุกปี

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจาก ทั่วทวีปยุโรปถูกเรียกมาตัดสินรถยนต์มากกว่า 33  รุ่นที่ได้รับการคัดเลือกว่ามันจะเป็นรถยนต์ที่ดีที่สุดในตลาดในขณะนี้ และในปีนี้จากรายชื่อจำนวนมากก็ถูกคัดสู่รอบการตัดสิน ซึ่งจะมีการประกาศผลรางวัลในงาน  Geneva motor Show  ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้  เราลองมาดุสิว่ามีรถยนต์อะไรบ้างที่เข้ารอบชิงชัยในศึกรถยนต์ยอดเยี่ยมในปี 2015 ปีนี้บ้าง

 

BMW 2-Series Active Tourer

รถยนต์คอมแพ็คราร์  MPV   ที่ต้องตัดเชือกกับรุ่นใหญ่มากพร้อมการเข้าสู่รอบตัดสินที่ไม่ว่าใครก็คงกำลังจับตามองBMW 2-Series Active Tourer เป็นหนึ่งในรถที่สร้างความแตกต่างให้กับกลุ่มตลาดนี้ ด้วยเรือนร่างของมันที่มีความงดงาม การออกแบบที่มีความสดใหม่ รวมถึงทางเลือกในการขับขี่ทีมีให้คบหาตั้งแต่  1.5  ลิตร  สามสูบไปจนถึง เครื่องยนต์  2.0  ลิตร เทอร์โบ   231  แรงม้า ก็คงตอบการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

 

Citroën C4 Cactus

รถยนต์  C4  ยังเป็นตระกูลที่สร้างความน่าสนใจต่อตลาดได้เสมอ การเสียบกลางระหว่างกลุ่ม   B  และ   C   นั้นทำให้รถมีความเป็นปัจเจกในตัวตนมากกว่าเดิม รวมถึงเครื่องยนต์สามสูบที่ทำให้มันดุใช้งานง่ายเป็นรุ่นไพื้นฐานนั้นเรียกว่าเป็นความแตกต่างตัวจริง รวมถึงทุกเส้นสายของมันเป็นความแตกต่างในตัวตนที่ใช้งานได้ นี่สิเจ๋งจริง

 

Ford Modeo

รุ่นใหม่ซีดานกลางของ   Ford   ติดเข้ามาเช่นกันในการจัดอันดับตัดเชือกครั้งนี้ นี่เป็นรถที่มีขายแค่ในยุโรปและมันสร้างความแตกต่างได้มากกว่า โดยเฉพาะการขับขี่ที่มาพร้อมระบบ   Multi link ใหม่ล่าสุดช่วยตอบโจทย์ แถมยังได้เครื่องยนต์สุดเร้าใจสามารถคบหาได้กับ   Ecoboost  2.0 ลิตร เป็นการตอบโจทย์ในการขับขี่ หรือจะเลือกคบ 1.5  Ecoboost  ก็ย่อมได้

 

New Mercedes benz  c class   

ค่ายดาวสามแฉกติดเข้ามาในการขับขี่ มันอาจจะกว้างกว่าเดิม  4   เซนติเมตร และยาวกว่าเพียง 9  เซนติเมตร แต่ในภาพรวมมมันมีหลายอย่างที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะการออกแบบทีดีขึ้น รวมถึงการให้แพลทฟอร์มใหม่ทำให้การขับขี่ดียิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองก็มีมากมายหลายรุ่นมากขึ้น  ตั้งแต่เครื่องยนต์ 4  สูบแถวเรียงไปยัน  V8  ในรุ่นสมรรถนะสูง

 

Nissan  Qashqai

มันเป็นร่างทรงของอเนกประสงค์คอมแพ็คที่ถอดร่างมากจากรถยนต์นั่ง   Nissan XTrail  ในบ้านเราโดยตรง แต่ด้วยความที่มันเล็กกว่าร่างที่เหมือนกัน และอัดแน่นด้วยออพชั่น คือคำตอบที่ว่า ทำไมมันเป็นหนึ่งเดียวของรถยนต์อเนกประสงค์ที่เข้ามตอบโจทย์ในการขับขี่ และด้วยรูปลักษณ์ที่ผอมเพรียวกว่า ตัวตนที่เร้าใจและดูดีกว่า รวมถึงเครื่องยนต์ที่ไม่ต้องใช้บล็อกใหญ่ ก็คงต้องลุ้นว่ามันจะผ่านศึกครั้งนี้ได้หรือไม่

 

Renault Twingo 

เป็นสามประตูมาโดยตลอดกับเจ้ารถยนต์นั่งขนาดเล็ก  Renault Twingo   ที่ล่าสุดรุ่นนี่แหละที่เพิ่งจะขอขยายตัวตนไปสู่ 5  ประตูกับเขาบ้าง ด้วยความร่วมมือกับ  smart  ทำให้มันได้อะไรหลายๆอย่างเข้ามา รวมถึงแน่นอนว่าการออกแบบรถรุ่นใหม่ยังใส่ใจความประหยัดมากขึ้น ด้วยการออกแบบรถให้มีความลงตัวมาขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

Volkswagen Passat   

40 ปีแล้วนับตั้งแต่ที่มันผลิตรุ่นแรกออกมาวางจำหน่ายและจะยังอยู่ในใจใครหลายคนต่อไป   Volkswagen  Passat  ใหม่เป็นรถที่ขึ้นชื่อลือชาในยุโรปในเรื่องความคุ้มค่าที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวทุกครั้งที่มันเข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ รุ่นใหม่ได้ตัวตนที่ดีขึ้น รถมาพร้อมแพลทฟอร์มใหม่ นั่นทำให้ มันก้าวเข้ามาสู่การตัดเชือกว่า ท้ายที่สุดแล้วจะสามารถฝ่าด่านอรหันต์ไปได้หรือไม่

 

 

ที่มาและภาพประกอบจาก European car of the year official

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ