Hyundai i20 Active ร่างทรงซิตี้คาร์ฉบับตัวลุย

  • โดย : Autodeft
  • 16 มี.ค. 58
  • 8,719 อ่าน

Hyundai เปิดตัวรถยนต์ซิตี้คาร์ร่างลุย Hyundai i20 Active ใหม่ อย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์การขับขี่ลงตัวด้วยการพัฒนาให้ดูเหมือนรถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น

 

 

ถึงจะยังไม่มาจำหน่ายในไทย แต่เราเองก็ลุ้นกันแทบตาย เมื่อพูดถึงรถยนต์ซิตี้คาร์จากค่ายรถยนต์  Hyundai  ที่เพิ่งคลอด  Hyundai i20  ออกมาในเวอร์ชั่นปรับรุ่นปรุงโฉม และด้วยแนวคิดใหม่สุดบรรเจิด   Hyundai  i20   ใหม่ ก็ถูกปรับขยับร่างให้มันเป็นมากกว่าแค่รถยนต์คนเมือง

ตัวตนที่บ่งบอกความสามารถในการลุยมากขึ้น   Hyundai  i20 active   เป็นดั่งรถอีกคันที่ออกมาบนพื้นฐานเดียวกันของเจ้าตัวเล็กที่เรารู้จักกันดี โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้ รถถูกทำให้ตอบโจทย์ในการขับขี่มากขึ้น ด้วยการให้ความลงตัวผ่านตัวถังเดิมที่แอบสามารถลุยได้นิดหน่อย สำหรับใครชอบชีวิตกลางแจ้ง จนดีพอที่จะต้องกล่าวว่ามันเป็นอะไรที่คุณอาจจะต้องการ จนสามารถทดแทนรถยนต์อเนกประสงค์ได้เลยทีเดียว

Hyundai  i20 Active

ในเวอร์ชั่น  Active   ค่ายรถยนต์กิมจินำเสนอความแตกต่างด้วยการปรับเรือนร่าง  Hyundai  i20  ธรรมดาให้สามารถตอบโจทย์ได้มากขึ้น โดย มันยาวกว่าเดิม  10 มม. กว้างกว่า  26  มม.   และสูงกว่า   50  มม. ที่สำคัญยังเพิ่มระยะต่ำสุดจากพื้นอีก  20  มม.จนมีความสูง  190  มม. โดยในส่วนของความยาวฐานล้อยังเหมือนเดิม

การเปลี่ยนแปลงทางด้านเรือนร่างลงตัวเข้ากับการออกแบบตัวตนใหม่ ผ่านชุดแต่งรอบคัน ที่ทำให้รู้สึกดูดี ดุดันมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเปลี่ยนกันชนเพิ่มโป่งล้อ ติดตั้งราวหลังคา รวมถึงสเกิร์ตชายล่างรอบคัน แนะนำมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ  16  นิ้ว ให้ความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม

Hyundai  i20 Active

Hyundai  i20 Active

ในห้องโดนสาร   Hyundai  i20 Active  ใหม่ ตอบโจทย์ในความลงตัวมากขึ้นด้วย การตบแต่งที่ออกไปในลุคสปอร์ตวัยมันส์ การตัดสีโทนดำส้ม ให้ความลงตัวในการขับขี่มากขึ้น ไปจนถึง  Keyless entry  และ   ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ท่านั่งถูกปรับให้สบายต่อการเดินทางมากขึ้น ดีพอที่จะรองรับผู้โดยสารสูงสุด 5  คน แม้ว่าบางอย่างจะมีการปรับเพิ่มความลงตัวมากขึ้นไปจนถึงเครื่องเสียงภายในรถแบบใหม่ ทว่าพื้นที่เก็บสัมภาระภายในรถยนต์ กลับไม่มีการเปลี่ยนแปลงดังที่บางคนคาดหวังเอาไว้

แม้จะดูเปลี่ยนแปลงไปไม่มากมายนัก แต่  Hyundai  เปิดเผยว่า   Hyundai  i20  Active  แทบจะเป็นรถใหม่อีกหนึ่งคันเลยทีเดียว ด้วยการวางแนวคิดการยัดจัดตำแหน่งเครื่องยนต์และชุดเกียร์ใหม่ ถึงแม้มันจะใช้เครื่องยนต์และชุดเกียร์เดิมก็ตามที นั่นทำให้รถยนต์คันนี้มีการเปลี่ยนในการขับขี่ที่ดีขึ้น จนการซื้อรถยนต์ที่อาจจะดูเหมือนแค่เพิ่มลุค มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการใช้งาน

Hyundai  i20  Active  ใหม่ ลงตัวในการขับขี่มากกว่าที่คิด แม้ว่า เราอาจจะไม่มีโอกาสที่จะได้เห็นมันในประเทศไทยก็ตามที่ แต่ท้ายที่สุดแล้ว นี่ไม่ใช่รถที่เพิ่มความลงตัวในการทำงาน แต่ยังหมายถึง รถยนต์ที่สร้างความแตกต่างในการขับขี่ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1202]

5 เรื่องน่าสนใจ