เริ่มโครงการแล้ว รถสปอร์ตรุ่นเล็กนิรนาม Toyota ขายปี 2018

  • โดย : Autodeft
  • 16 ส.ค. 57
  • 8,063 อ่าน

เผยรายละเอียด โครงการว่าที่รถสปอร์ตใหม่จากค่าย Toyota รุ่นเล็กลำใหม่เร้าใจพร้อมให้สัมผัสในอีก 4 เตรียมชน Mazda MX5

 

หลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เปิดตัวออกมา เราคงต้องยอมรับว่ารถยนต์สปอร์ต  Toyota GT 86  นั้น เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในตลาดรถยนต์ทั่วโลกด้วยการปลุกตำนานที่เคยสำเร็จกลับมาสู่ตลาด และตามข่าวลือที่ว่ามันจะมีรุ่นเล็กตามมานั้นดูท่าว่าจะเป็นจริงและเราอาจจะได้พบมันในเร็วๆนี้

โครงการรถสปอร์ตรุ่นเริ่มต้นจากค่าย Toyota  นั้น ดูเหมือนจะกลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้งหลังจากที่เว็บไซต์ motoring.com.au  เปิดเผยข้อมูลโครงการว่าที่สปอร์ตใหม่ ซึ่งจะเป็นรถสปอร์ตขับหลังรุ่นเริ่มต้นที่เตรียมจะออกมาทำตลาด ภายในเวลา 4  ปี ต่อจากนี้

โดยจากข้อมูลแหล่งข่าวใกล้ชิดโครงการที่เปิดเผยต่อเว็บไซต์แดนจิงโจ้ เปิดเผยว่า ว่าที่รถสปอร์ตรุ่นเริ่มต้นจาก  Toyota  นั้น จะมาพร้อมพิกัดที่เบาหวิวจนน่าตกตะลึง ด้วยน้ำหนักตัวเพียง  980 กก. ส่วนหนึ่งเพื่อต่อกลอนกับรถยนต์จาก  Mazda  ที่เตรียมจะแนะนำ  Mazda MX5  ใหม่ ซึ่งแม้จะมีการเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ แต่เชื่อว่า Toyota  มองการเตะตัดขาในช่วงปรับโฉมเล็กของรถ

อย่างไรก็ดีว่าที่รถยนต์สปอร์ตใหม่ของค่าย Toyota  นั้น จะไม่ใช้รถสปอร์ตโรดสเตอร์ย่างที่เราคิด ทว่ามันจะเป็นรถสปอร์ตคูเป้สองประตู ซึ่งมีความยาว  3,995 มม. กว้าง 1,695 มม. และสูง  1,320 มม. ส่วนฐานล้อมีความยาว 2,480  มม. โดยที่นั่งภายในนั้นคาดว่าจะเป็นแบบ  2+2 เพื่อให้สามารถยังสามารถตอบสนองในเรื่องการใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน จึงมีความเป็นไปได้สูงที่มันน่าจะออกมาคล้ายรถยนต์  BMW Series 1  หรือ  Mercedes Benz A Class  

ด้านเครื่องยนต์ของว่าที่เจ้าสปอร์ตคันนี้จะย้อนสู่ตัวตนเมื่อก่อน ด้วยเครื่องยนต์  1.5  ลิตร ใหม่ 2 NR-FE ที่ปรับให้ทำงานในระบบแอทคินสันไซเคิล ซึ่งหมายถึงมันอาจจะมีระบยบไฮบริดติดตั้งมาด้วย แถมยังพัฒนาให้มีกำลังอัดสูงขึ้นกว่าเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาในรุ่นเดิม ซึ่งสามารถเพิ่มกำลังแรงบิดจาก 132  นิวตันเมตร เป็น  145   นิวตันเมตร กำลังเครื่องยนต์ทั้งหมดส่งลงชุดเกียร์เดียวกับ Toyota GT86  มีทั้งชุดเกียร์ธรรมดา 6  สปีด จาก Aisin และระบบเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด

แต่ดูเหมือนว่าทางทีมวิศวกร เน้นลุยในการพัฒนาทางด้านคุณภาพการขับขี่มากกว่า ในการพัฒนาระบบช่วงล่างทางด้านหน้า กลับมาใช้ปีนกอสระสองชั้น ส่วนด้านหลังเป็นระบบทอร์ชั่นบีมที่คลายในรถซิตี้คาร์ทั่วไป ซึ่งมันอาจจะไม่ได้มีสมรรถนะทางด้านความเร็วเพียงอย่างเดียว

ทั้งนี้ตามการรายงานครั้งนี้ ระบุว่า เจ้ารถสปอร์ตคันนี้น่าจะมีการโชว์ต้นแบบว่าที่รถสปอร์ตรุ่นเล็ก  ในงาน Tokyo motor show 2015  และเวอร์ชั่นขายจริงน่าจะพร้อมอีกสองปีต่อจากนั้น (2017)  และหมายความว่ามันจะขายในปี 2018

 

ที่มา  motoring.com.au

ภาพประกอบ Toyota GT 86

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY18]    

 

5 เรื่องน่าสนใจ