ออสซี่ได้เฮ Toyota Land Cruiser Prado ยัดขุมพลัง GD ตอบโจทย์สาวก

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.ย. 58
  • 12,249 อ่าน

Toyota ตอบโจทย์ สาวก Toyota Land Cruiser Prado ที่ออสซี่ แนะนำเครื่องยนต์ GD รุ่น 2.8 ลิตร ตอบสมรรถนะและความประหยัด

 

 

เปิดตัวลงรถยนต์กระบะและอเนกประสงค์ชั้นนำในประเทศไทยไปแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อกล่าวถึง ขุมพลังดีเซลใหม่ล่าสุดจากค่ายรถยนต์   Toyota  ที่เปิดตัวแนะนำเครื่องยนต์บล็อกใหม่ล่าสุด  GD Efficient  Boost   และล่าสุดเครื่องยนต์ตัวนี้ก็พร้อมที่จะขจรไปไกล ลงตัวหรู Toyota Land Cruiser Prado   

[IMAGE1]

Toyota Australia  เพิ่งจะมีการแนะนำรถยนต์ Toyota Land Cruiser Prado ใหม่ ซึ่งมีการอัพเดทเครื่องยนต์ใหม่ โดยหันมาใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่ล่าสุดรหัส GD หลังจากที่เริ่มมีการแนะนำในรถยนต์ Toyota Fortuner ใหม่ รวมถึงรถกระบะ Toyota Hilux revo  ไปแล้วก่อนหน้านี้

ในเวอร์ชั่นที่มีการแนะนำในรถยนต์อเนกประสงค์ตัวหรู Toyota Land Cruiser Prado ทางค่ายรถยนต์   Toyota   ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของพละกำลังจากเดิมที่แนะนำในรถยนต์ Toyota Fortuner  โดยตัวรถยังมาพร้อมเครื่องยนต์  GD Efficient Boost   ขนาด  2.8  ลิตร ให้กำลังสูงสุด   174   แรงม้า  สูงสุด ที่  3,400   รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด  420  นิวตันเมตร ให้กำลังตั้งแต่  1,600-2,400 รอบต่อนาที  ในรุ่นเกียร์ธรรมดา  6  สปีด   และในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ    6  สปีด มันทำกำลังแรงบิดเพิ่มขึ้น เป็น   450   นิวตันเมตร  สูงสุด   1,600-2,400 รอบต่อนาที

[IMAGE2]

[IMAGE3]

โดย Toyota กล่าวเปิดเผยว่า Toyota Land Cruiser Prado เครื่องยนต์ใหม่ ทั้งให้กำลังมากกว่า และยังมีอัตราประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดาเคลมอัตราประหยัดเฉลี่ยที่   7.9  ลิตร /100 ก.ม.   และในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ  เคลมอัตราประหยัดที่  8  ลิตร  / 100 ก.ม.

สำหรับรถยนต์ Toyota Land Cruiser Prado ใหม่ ที่มีการเปลี่ยนปลงเครื่องยนต์ดีเซล ให้มีสมรรถนะสูงขึ้นนี้ จะยังคงขายเคียงคู่เครื่องยนต์   V6 ขนาด  4.0  ลิตร ให้กำลังสูงสุด  278  แรงม้า สูงสุดที่ 5,600  รอบต่อนาที หรือมีการปรับกำลังเพิ่มขึ้น   7  แรงม้า  และยังทำแรงบิดสูงสดเพิ่มขึ้น 381  นิวตันเมตร สูงสุดที่  4,400 รอบต่อนาที และยังมีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา  และเกียร์อัตโนมัติ เหมือนรุ่นเครื่องดีเซล

ทั้งนี้ ทางด้านราคา Toyota Land Cruiser Prado ใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงราคาปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1605]

5 เรื่องน่าสนใจ