Toyota แย้ม ต้นแบบ Toyota S-FR จ่อเป็นอีโค่คาร์สไตล์รถสปอร์ต

  • โดย : Autodeft
  • 9 พ.ย. 58
  • 5,192 อ่าน

Toyota แย้ม Toyota S-FR ใช้เครื่อง 1200 ซีซี ยืนยันเบื้องต้นเอาเครื่อง Toyota Auris ปรับโฉมเพิ่มสมรรถนะเน้นประหยัดมากขึ้น

 

 

ในงาน  Tokyo  Motor Show 2015  ที่ผ่านมา หากกล่าวถึงรถต้นแบบจากค่าย Toyota   ที่เรียกเสียงเกรียวกราวจากงานดังกล่าวได้มากที่สุด คงไม่มีรถคันไหนที่จะทำให้คนจำนวนมากสนใจได้มากกว่ารถยนต์สปอร์ตร่างเล็กจากค่ายสามห่วง ที่คาดว่าน่าจะเตรียมทำตลาดเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

แม้ว่าจะมีกระแสข่าวว่า   Toyota GT86 รุ่นต่อไป จะยังร่วมมือกับค่าย  Subaru  ออกมาเป็นกระแสข่าวล่าสุด แต่ว่าหลายก็ยังให้ความสนใจกับรถยนต์  Toyota S-FR   ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการเผยออกมาว่ามันอาจจะเป็นสปอร์ตร่างเล็กน้ำหนักที่ทั้งทรงพลังและยังมีความประหยัดน้ำมันด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์  Motoring.com.au   เพิ่งจะเผยรายละเอียดล่าสุดของว่าที่รถสปอร์ตร่างเล็กจากค่าย  Toyota   ที่นำเสนอการออกแบบออกมาตอบความแตกต่าง โดยล่าสุดพวกเขาอ้างอิงว่าได้มีโอกาส พูดคุยกับหัวหน้าทีมวิศวกรอาวุโสที่รับผิดชอบโครงการดังกล่าวและได้รับการเปิดเผยว่า เจ้าสปอร์ตตัวเล็กคันนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง ซึ่งปัจจุบันประจำการในรถยนต์ Toyota Auris  รุ่นปรับโฉมที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้

โดยตามรายละเอียดเครื่องยนต์บล็อกคดังกล่าวจาก  Toyota Auris  หมายความว่า เจ้าว่าที่สปอร์ตน้องเล็ก   Toyota S-FR   นั้นจะมาพร้อมกำลังสูงสุด 115 PS และทำแรงบิดสูงสุดกว่า  185 นิวตันเมตร และถึงนั่นจะไม่ใช่กำลังที่มากมายอะไรนัก แต่ Toyota S-FR  มีการเปิดเผยว่าตัวบอดี้ของมันนั้นหนักไม่ถึง 1,000 กิโลกรัม ถึงจะเป็นแพลทฟอร์มแบบขับเคลื่อนล้อหลังก็ตามที

กระแสข่าวดังกล่าวออกมาภายหลังจากที่ มีกระแสข่าวออกมาว่า  Toyota  กำลังพัฒนา Toyota S-FR  ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร จาก Toyota Corolla   ในเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น  แต่จะมีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 130  PS  และให้กำลังแรงบิดสูงสุด 148  NM ในขณะที่ประเทศยุโรป อาจจะได้รุ่นเทอร์โบชาร์จเพิ่มความเร้าใจ แต่ที่ดูเหมือนจะมีรายงานตรงกัน คือมันจะมาพร้อมรุ่นระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น ไร้วี่แววของระบบเกียร์ออโต้

ทั้งนี้  Toyota S-FR  ยังไม่มีรายงานการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มันจะเป็นสปอร์ตรุ่นเล็กที่พร้อมตอบสนองตลาดสปอร์ตยุคใหม่ที่ไม่ได้เพียงต้องการความเร้าใจในอารมณ์ขับขี่แต่ต้องประหยัดด้วยเช่นกัน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1687]

5 เรื่องน่าสนใจ