Volkswagen GTI Super Sport Vision Gran Turismo ตัวตนซิ่งเผยโฉมในเกม

  • โดย : Autodeft
  • 16 เม.ย. 58
  • 10,693 อ่าน

Volkswagen เปิดตัวตนสุดซิ่งของ Volkswagen GTi ในเกม Gran Turismo ด้วยตัวตนใหม่ที่มาพร้อม 503 แรงม้าจากโรงงานเพื่อสนามแข่ง

 

 

จะว่าไปรถยนต์ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของการวิศวกรรมร่างเล็กให้ซิ่งได้ไม่มีใครที่จะเกินหน้าตาไปกว่า   Volkswagen  ที่ถ่ายทอดตัวตนจากรุ่นสู่รุ่นในแบบรถยนต์ซิตี้คาร์สมรรถนะสูง พวกมันถูกเปิดตัวออกมาในนาม   Volkswagen Golf GTi  แต่ตัวเล็กแบบนี้ มันก็พร้อมที่จะซิ่งในสนามแข่ง และ   Volkswagen  ก็พร้อมจัดหนักสมรรถนะในการขับขี่ไว้ให้สัมผัสในเกมชื่อดัง

กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมเปิดตัวรถยนต์สไตล์ซิ่งในเกม  Gran Turismo 6  ซึ่งล่าสุดมันถูกปลุกปั้นให้เปิดตัวตนด้วยรถยนต์  Volkswagen ในนาม Volkswagen GTI Super Sport  Vision  Grand Turismo  ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้พื้นฐานทางวิศวกรรมจาก  Volkswagen Golf GTi

Volkswagen GTI Super Sport  Vision  Grand Turismo

แม้ว่าในโลกความเป็นจริงเราอาจจะไม่เคยเห็นเจ้ารถยนต์คันนี้มาก่อน แต่ในเกม  Volkswagen GTI Super Sport  Vision  Grand Turismo เป็นที่สุดสมรรถนะจากรถยนต์ร่างเล็กของค่ายรถยนต์ชั้นนำจากยุโรป  โดยตามการเปิดเผยข้อมูลภายในตัวเกม มันมาพร้อมเครื่องยนต์  Vr6   ที่ให้กำลังสูงสุดมากถึง  503  แรงม้า พร้อมสำหรับซิ่งในสนามแข่ง ต่อพ่วงเข้ากับชุดเกียร์  DSG   แบบ  7  จังหวะที่สามารถเร่งเร้าใจได้ประดุจรถซุปเปอร์คาร์ชั้น ด้วยอัตราเร่ง   0-100  ก.ม./ช.ม.   ในเวลา   3.6  วินาที

นอกจากนี้สมรรถนะแห่งที่สุดการขับขี่ยังถูกเพิ่มความลงตัวในระหว่างการฟัดโค้งด้วยระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ  4 motion  รวมถึงยังมีความเบาเป็นพิเศษมากกว่ารถยนต์ทั่วไป ด้วยน้ำหนัก 2.5  กิโลกรัมต่อแรงม้า ซึ่งทาง VW  วาดฝันเอาไว้ว่าตัวตนของเจ้าตัวซิ่งนี้จะทาจากคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายๆ ส่วน

Volkswagen GTI Super Sport  Vision  Grand Turismo

Volkswagen GTI Super Sport  Vision  Grand Turismo

รวมถึงการออกแบบที่ยังมีกลิ่นอายของ  Volkswagen Golf GTi  เดิม ถูกเสริมด้วยชุดแต่งรอบคันเน้นปัจจัยหลักจากการออกแบบให้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น มันเยออกมาในลุคที่ดูดุดันมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการยืดตัวถังให้ออกมาในสไตล์  Wide Body   ด้านหน้าที่ดูกลมกลืนลงตัวมากขึ้น ยังได้ความดุดันจากช่องรับลมขนาดใหญ่ รวมถึงยังมี ดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังที่ใหญ่ เช่นเดียวกับสปอร์ยเลอร์หลัง เพื่อช่วยเพิ่มแรงกดในการขับขี่

แม้ว่าจะมีตัวตนในเกม แต่ในโลกความเป็นจริงเจ้า Volkswagen GTI Super Sport  Vision  Grand Turismo อาจจะไม่ถูกพัฒนาจริง.ออกมาวางจำหน่าย แต่กับในรูปแบบรถเพื่อการแข่งขัน อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1305]

5 เรื่องน่าสนใจ