แปลกแต่จริง วิจัยชีสาวกนักขับนิสสัน เป็นคนน่ารัก น่าคบหา

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.พ. 59
  • 14,838 อ่าน

วิจัยจากมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ชี้ คนขับนิสสัน ส่วนใหญ่เป็นคนใจกว้างน่าคบหา มากกว่านักรถยนต์ยี่ห้ออื่น เหตุบริษัทใช้ประสบการณ์ทางด้านจิตวิทยาในสร้างรถ

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่เป็นชื่นชอบของคนในระดับโลก คงไม่มีใครไม่รู้จักรถยนต์  Nissan   ในฐานะอีกค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมสมรรนถะการขับขี่ และเทคโนโลยีชั้นนำมากมาย แต่วิจัยล่าสุดทางด้านสังคมศาสตร์ชี้ว่า คนขับรถยนต์ยี่ห้อนี้มีดีมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก

วิจัยจากมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ล่าสุด เปิดเผยเรื่องที่น่าสนใจให้กับสาวกนิสสัน เมื่อวิจัยทางด้านพฤติกรรมลูกค้าชี้ว่า ผู้ขับรถยนต์   Nissan   ส่วนใหญ่ เป็นคนใจกว้าง ภักดี และยังเป็นคนขับที่เป็นมิตรกับนักขับอื่นๆ

์Nissan

จากการวิจัยผู้ขับขี่กว่า   824   คน พบว่า นักขับนิสสันส่วนใหญ่ก่อนจะหันมาขับรถยนต์   Nissan  มีแนวคิดคล้ายผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้ออื่น ที่คิดเพียงเกี่ยวกับเรื่องความเป็นอยู่ในสังคม และการตัดสินของสังคมเกี่ยวกับพวกเขา และเปลี่ยนไปเพียงแค่พวกเขาขับรถยนต์   Nissan 

ด๊อกเตอร์ ริชาร์ด มิลล์ แพทย์ทางด้าน จิตวิทยาของ ศูนย์วิจัยทางด้านจิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ กล่าวเปิดเผยต่อรายงานวิจัยชิ้นใหม่ดังกล่าวว่า ลักษณธทางด้านพฤติกรรมตรงกับลักษณะการออกแบบรถยนต์สมัยใหม่ งานวิจัยของเรา แสดงให้เห็นว่าเจ้าของรถยนต์   Nissan  สามารถวางใจได้ มีหัวใจที่อ่อนโยน ในกว้าง และเป็นคนขี้สงสาร

“เราพิจารณาว่า พวกเขาเป็นคนที่เป็นมิตร คิดถึงคนอื่น ผิดกับคู่แข่งที่มองถึงแต่ประโยชน์ ส่วนตัวเป็นสำคัญ”

์Nissan

“ค่าทางด้านจิตวิทยา ช่วยให้นิสสัน สามารถเข้าใจลูกค้าของพวกเขาได้มากขึ้น ถึงการเดินทางของพวกเขากับรถยนต์ของพวกเขา  และช่วยให้บริษัทสร้างรถยนต์ที่ลูกค้าจะตกหลุมรักได้ในอนาคต ในขณะเดียวกันก็เข้าใจสิ่งที่พวกเขาทำต่อสังคมในยามขับขี่ หรือในการใช้ชีวิต เป็นที่ชัดเจนว่า เจ้าของรถยนต์นิสสันได้รับการจดจำ และมีคุณค่าทางด้านความสัมพันธ์ เหมาะจะเป็นคนที่คุณคบหา หรือเพื่อที่สมบูรณ์แบบที่สุด”

 ทั้งนี้  Nissan  เป็นค่ายรถยนต์ที่ใช้ค่าทางจิตวิทยามาช่วยในการออกแบบรถยนต์ของบริษัท เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่ รวมถึงยังอาศัยความรู้ดังกล่าวในการสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ หรือ จะการให้บริการทางด้านหลังการขายทั่วทั้งยุโรป ซึ่งช่วยให้บริษัทประสบความสำเร็จ

 

<

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ