เผยแล้ว รถไฟฟ้า Citroen Ami ขนาดจิ๋ว ราคาเริ่ม 2.08 แสนบาท

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 2 มี.ค. 63
  • 10,544 อ่าน

ล่าสุดนี้ค่ายรถยนต์ Citroen ก็ได้เผยรถไฟฟ้าใหม่ขนาดเล็กที่มีชื่อว่า Citroen Ami ในไซส์ microcar มาพร้อมกับที่นั่งภายในแบบ 2 ที่นั่ง ที่คุณสามารถซื้อขาดหรือใช้การเช่าในระยะยาว 48 เดือน และสำหรับรถไฟฟ้าใหม่นี้ยังจะเป็นส่วนนึงสำหรับ car-sharing ในแอพ Free2Move อีกด้วย สนนราคารถที่ 6,000 euros หรือราว 2.08 แสนบาท ในฝรั่งเศส

Citroen Ami

Citroen Ami

ตัวรถใหม่รถไฟฟ้า Citroen Ami ขนาดจิ๋วนี้ มีความยาว 2,400 มม. กว้าง 1,390 มม. และสูง 1,520 มม. มีน้ำหนักที่ 485 กิโลกรัม แน่นอนว่ามันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในเมือง ซึ่งขนาดของตัวรถนั้นถือได้ว่าเล็กเอามากๆ รูปลักษณ์ดีไซน์ของรถไฟฟ้า Citroen Ami นี้ เห็นได้ว่ามีความคล้ายกล่อง ด้านหน้าและด้านหลังตัวรถเกือบที่จะสมมาตรกัน แต่จุดที่แตกต่างและทำให้ทราบว่านี้คือด้านท้ายของตัวรถก็คือชุดไฟท้ายสีส้ม และบริเวณเสาหลังคาด้านหลังที่จะมีการออกแบบแถบ 3 ขีดแนวนอนอยู่ รวมไปถึงแนวหลังคาด้านหลังที่จะยื่นออกมามากกว่าเล็กน้อย และโดยเฉพาะพื้นที่กระจกที่มีรอบตัวรถก็ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในเมืองได้อย่างดี

Citroen Ami

Citroen Ami

ทั้งนี้ตัวรถไฟฟ้า Citroen Ami ยังมีแพ็คเกจการตกแต่งสองแบบให้เลือก ทั้ง Pop หรือ Vibe ที่จะช่วยสร้างความแตกต่างจากรุ่นปกติ ด้านขุมกำลังมาพร้อมมอเตอร์ที่แรงระดับ 8 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุด 45 กม. / ชม. มีแบตเตอรี่ขนาด  5.5 kWh แบบ lithium-ion สามารถทำให้รถวิ่งได้ไกล 70 กิโลเมตร โดยใช้เวลาในการชาร์จให้แบตเตอรี่เต็มใน 3 ชั่วโมงนั้นเอง นับเป็นอีกหนึ่งรถไฟฟ้าขนาดเล็กที่เน้นการใช้งานในเมือง และเป็นอีกหนึ่งก้าวของ car-sharing ที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของรถคันนั้นๆ อีกต่อไป คุณเพียงใช้รถไฟฟ้าเหล่านี้ในการเดินทางไปยังจุดหมายหนึ่งเท่านั้น

ข้อมูลจาก paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ