รถใหม่รถไฟฟ้า Citroen Ami กวาดยอดจองกว่า 1,000 คัน ใน 2 สัปดาห์ ที่อังกฤษ

ล่าสุดมีรายงานว่ารถใหม่รถไฟฟ้า Citroen Ami สามารถกวาดยอดจองรถใหม่ไปได้มากกว่า 1,000 คัน หลังจากที่มีการเปิดตัวแนะนำในอังกฤษผ่านไป 2 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งรถไฟฟ้าขนาดเล็กนี้มีจำหน่ายในฝรั่งเศสมาระยะหนึ่งแล้ว และลุยในตลาดอังกฤษต่อไป

สำหรับรถใหม่รถไฟฟ้า Citroen Ami ขนาดเล็กนี้ ถูกจำกัดความเร็วสูงสุดไว้ที่ 28 ไมล์ต่อชั่วโมง วิ่งได้ไกลราว 46 ไมล์ต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง แน่นอนว่ามันถูกออกมาเพื่อการใช้งานในเมืองเป็นหลัก

Citroen Ami

รถไฟฟ้าใหม่ขนาดเล็กที่มีชื่อว่า Citroen Ami นี้ มาในไซส์ microcar พร้อมกับที่นั่งภายในแบบ 2 ที่นั่ง ที่คุณสามารถซื้อขาดหรือใช้การเช่าในระยะยาว 48 เดือน และสำหรับรถไฟฟ้าใหม่นี้ยังจะเป็นส่วนนึงสำหรับ car-sharing ในแอพ Free2Move อีกด้วย สนนราคารถที่ 6,000 euros หรือราว 2.08 แสนบาท ในฝรั่งเศส

มีความยาว 2,400 มม. กว้าง 1,390 มม. และสูง 1,520 มม. มีน้ำหนักที่ 485 กิโลกรัม แน่นอนว่ามันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในเมือง ซึ่งขนาดของตัวรถนั้นถือได้ว่าเล็กเอามากๆ รูปลักษณ์ดีไซน์ของรถไฟฟ้า Citroen Ami นี้ เห็นได้ว่ามีความคล้ายกล่อง ด้านหน้าและด้านหลังตัวรถเกือบที่จะสมมาตรกัน แต่จุดที่แตกต่างและทำให้ทราบว่านี้คือด้านท้ายของตัวรถก็คือชุดไฟท้ายสีส้ม และบริเวณเสาหลังคาด้านหลังที่จะมีการออกแบบแถบ 3 ขีดแนวนอนอยู่ รวมไปถึงแนวหลังคาด้านหลังที่จะยื่นออกมามากกว่าเล็กน้อย และโดยเฉพาะพื้นที่กระจกที่มีรอบตัวรถก็ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในเมืองได้อย่างดี

Citroen Ami

มีแบตเตอรี่ขนาด  5.5 kWh แบบ lithium-ion สามารถทำให้รถวิ่งได้ไกล 70 กิโลเมตร โดยใช้เวลาในการชาร์จให้แบตเตอรี่เต็มใน 3 ชั่วโมงนั้นเอง นับเป็นอีกหนึ่งรถไฟฟ้าขนาดเล็กที่เน้นการใช้งานในเมือง และเป็นอีกหนึ่งก้าวของ car-sharing ที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของรถคันนั้นๆ อีกต่อไป คุณเพียงใช้รถไฟฟ้าเหล่านี้ในการเดินทางไปยังจุดหมายหนึ่งเท่านั้น

Citroen Ami

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ