รถไฟฟ้า Rivian ปล่อยอัปเดต โหมดขับขี่ Snow

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 20 ธ.ค. 65
  • 2,235 อ่าน

ล่าสุดกับการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air ใหม่ ของรถไฟฟ้า Rivian ทั้งรถกระบะ Rivian R1T และรถ SUV รุ่น R1S กำลังได้รับการอัปเดตผ่านทางออนไลน์เวอร์ชัน 2022.47.0 ซึ่งจะมากับโหมดขับขี่ 'โหมดหิมะ' แบบใหม่ ที่จะสนองตอบการขับขี่ในฤดูหนาวให้สะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

หลังการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air แล้วของรถกระบะ Rivian R1T และรถ SUV รุ่น R1S จะพบได้กับ Snow Mode เป็นโหมดที่สิบ ที่จะควบคุมการตอบสนองของแป้นเหยียบให้นิ่มลงเพื่อการเร่งความเร็วที่นุ่มนวลขึ้น การตั้งค่าการคืนสภาพเบรกใหม่ "ต่ำ" จะทำงานเช่นกันเพื่อลดการลื่นไถลและปรับปรุงการควบคุมในสภาพอากาศหนาวเย็น

Rivian

นอกจากนี้เจ้าของรถยังสามารถควบคุมรถจากระยะไกลผ่านแอพมือถือได้แล้ว ซึ่งรวมถึงการเปิดระบบที่นั่งแบบอุ่น พวงมาลัยแบบอุ่น หรือการละลายน้ำแข็งที่กระจกและหน้าต่าง โดยเจ้าของต้องมีแอปมือถือ Rivian เวอร์ชัน 1.9 เป็นอย่างน้อยเพื่อใช้คุณสมบัติเหล่านี้ 

Rivian

และเจ้าของรถยังสามารถค้นหาจุดชาร์จในแอป Rivian จากนั้นกด “Share to Vehicle” เพื่อส่งไปยังระบบนำทางบนรถ และยังสามารถค้นหาที่อยู่ใน Google Maps หรือ Apple Maps และแชร์ไปยังแอป Rivian ซึ่งจะส่งต่อไปยังรถได้อีกด้วย

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ