ชมคันจริง!! Maxus Mifa 9 รถตู้ไฟฟ้าสุดหรู เบาะหรู 6 ที่นั่งปรับไฟฟ้า

ค่ายรถ SIAC ล่าสุดได้เผยคันจริงกับรถตู้ไฟฟ้า Maxus Mifa 9 ที่ชูจุดเด่นมาด้วยความเป็นรถไฟฟ้าและความหรูหรา ที่จะพร้อมมอบพื้นที่ที่กว้างขวางและความหรูหราขั้นสุด ดีไซน์ภายนอกดูเรียบหรูออกสปอร์ตเล็ก ๆ ด้วยความดุดันที่ด้านหน้าของตัวรถ

รถใหม่ Maxus Mifa 9 รถตู้ไฟฟ้าสุดหรูรุ่นนี้ มาพร้อมความยาว 5,270 มม. และมีระยะฐานล้อกว้าง 3,200 มม. ซึ่งขนาดนี้ใหญ่กว่า Mercedes-Maybach GLS อีกด้วย โดยภายในคืออีกหนึ่งไฮไลท์เด่นของรถรุ่นนี้ มีจอแสดงผลด้านหน้าเต็มแผงแดชบอร์ด และนับรวมหน้าจอทั้งหมดภายในมีมากถึง 10 จอด้วยกัน

Maxus Mifa 9

ที่นั่งภายในแบบ 6 ที่นั่ง ที่สามารถปรับแบบไฟฟ้าทุกที่นั่ง และในส่วนของแถวที่สองและสามมีที่ปรับพักเท้าติดตั้งมาด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบทำความร้อนในเบาะที่นั่ง พร้อมระบบนวด

Maxus Mifa 9

ด้านระบบช่วยขับขี่ก็มีติดตั้งมาให้ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะพร้อมฟังก์ชันการจราจรบนถนนที่แคบ เปลี่ยนเลนอัตโนมัติ ระบบช่วยหลีกเลี่ยงเหตุฉุกเฉิน และเทคโนโลยีการจอดรถอัจฉริยะ SIAC และ Smart Driving Butler ที่จะปรับแต่งรถให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้ขับขี่

Maxus Mifa 9

ติดตั้งมากับแบตเตอรี่ขนาด 90 kWh แบบลิเธียมไอออน ทำให้รถวิ่งได้ไกลราว 520 กม. ก่อนจะมีรุ่นที่สามารถวิ่งได้ไกลกว่านี้แนะนำในปี 2023 ก่อนเริ่มส่งมอบช่วงเดือนพฤษภาคม และเตรียมเปิดตัวในยุโรปอีกด้วย สนนราคาในจีนเริ่ม 269,900 หยวน หรือราว 1.384 ล้านบาท 

ที่มา carscoops

ข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ