เซ็บเซ็ง...Vettel แข่ง F1 จบที่ 2 แต่ถูกตัดออกจากการแข่งขันเพราะเหลือน้ำมันให้ตรวจสอบน้อยไป

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ส.ค. 64
  • 4,337 อ่าน

Sebastian Vettel นักขับรถสูตร 1 F1 อดีตแชมป์โลก 4 สมัยของทีม Aston Martin เซ็งสุดชีวิต หลังจากที่งัดสุดยอดฟอร์มจนจบการแข่งขันในฮังการีได้ในอันดับที่ 2 แต่กรรมการสั่งให้ถูกออกจากการแข่งขันในสนามนี้ เนื่องจากเหลือน้ำมันในถังไว้ไม่มากพอให้ตรวจสอบ

Sebastian Vettel

Sebastian Vettel ลงแข่งขันรถ F1 ในสัปดาห์นี้ที่รายการ Hungarian Grand Prix 2021 แล้วจบที่อันดับ 2 เก็บเพิ่มได้ถึง 18 คะแนน แต่แล้วก็ต้องพบกับเรื่องเซ็งสุดชีวิต เมื่อทางคณะกรรมการได้ทำการปรับให้เขาต้องออกจากการแข่งขันในรายการนี้ (Disqualified) เนื่องมาจากเหลือน้ำมันเชื้อเพลิงในถังเพียง 0.3 ลิตรเท่านั้น ทั้งที่กติกากำหนดเอาไว้ชัดเจนว่า ต้องเหลือน้ำมันให้ตรวจสอบหลังจบการแข่งขันได้อย่างน้อย 1 ลิตร ทำให้คู่แข่งที่เหลือ ที่จบอันดับที่ 3 ลงไป จะได้ขยับอันดับขึ้นมาคนละ 1 ตำแหน่งทันที และทำให้ Carlos Sainz ของทีม Ferrari จากเดิมที่จบอันดับที่ 4 ได้ขยับมาจบอันดับที่ 3 นั่นหมายถึงการได้ตำแหน่งบนโพเดียมไปนั่นเอง

Sebastian Vettel

Aston Martin ในฐานะต้นสังกัดของ Vettel ได้ออกแถลงการว่า "การที่ทีมต้องเสียไป 18 คะแนนนั้น เป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง แต่มันไม่สามารถพรากความสุดยอดในการขับแบบไร้ที่ติออกไปจาก Sebastian ไปได้ วันนี้เราได้แสดงให้เห็นแล้วว่ารถของเราดีมากพอในการชิงชัย ตั้งแต่วันนี้และต่อ ๆ ไป" ทั้งนี้ กฎของ FIA ก็ยังเปิดโอกาสให้ทางทีมงานมารถยื่นอุทธรณ์การตัดสินครั้งนี้ได้

ข้อมูลจาก F1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ