ซูซูกิ เตรียมส่ง Suzuki Swift เครื่องยนต์ Mild-Hybrid ลงที่แดนจิงโจ้ปีหน้า

หลังจากประสบความสำเร็จไปอย่างดี สำหรับรถยนต์ขนาด Sub-Compact Hatchback ยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift ที่ประเทศออสเตรเลีย ล่าสุดมีข่าวออกมาอีกครั้ง เมื่อซูซูกิ ออสเตรเลีย เตรียมที่จะส่งเครื่องยนต์น้องใหม่แบบ Mild-Hybrid ลงตลาดช่วงปีหน้า

Suzuki Swift

Michael Pachota ผู้จัดการทั่วไปของซูซูกิออสเตรเลีย ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่า ตอนนี้กำลังมีแผน ที่จะนำ Suzuki Swift ที่มีการใช้เครื่องยนต์ระบบ Mild-Hybrid โดยใช้ชื่อว่า Swift SHVS (Smart Hybrid Vehicle by Suzuki) ที่ปัจจุบันจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและอังกฤษเท่านั้น มาลงที่ตลาดออสเตรเลียในช่วงปี 2019 ซึ่งน่าจะเป็นจุดแข็งให้ซูซูกิสามารถแข่งขันกับตลาดได้อย่างดี ในราคาที่ปรับขึ้นแบบน้อยมากๆ โดยการตัดสินใจนี้ เกิดขึ้นหลังจากได้เข้าร่วมประชุมกับผู้บริโภคและ หอการค้าอุตสาหกรรมรถยนต์ Federal Chamber of Automotive Industries (FCAI) ของออสเตรเลีย เพื่อช่วยให้ตลาดคึกคักขึ้น และเพิ่มจำนวนรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าให้มากขึ้นด้วย

Suzuki Swift

โดยเครื่องยนต์แบบ SHVS ในซูซูกิ สวิฟท์ ที่เตรียมวางจำหน่ายในแดนจิงโจ้ปีหน้านั้น จะใช้เครื่องยนต์ตัวเดิมแบบเบนซิน 1.0 ลิตร 3 สูบ BoosterJet turbo มาทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ มาช่วยทำงานในช่วงออกตัวและเร่งเครื่อง ให้มีอัตราเร่งที่ดีกว่าเดิม มีกำลังสูงสุด 111 แรงม้า แแรงบิด 170 นิวตันเมตร แต่จะมีเฉพาะในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีดเท่านั้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นยังๆไม่มี ถ้ามีความเคลื่อนไหวอย่างไร AUTODEFT จะรีบนำเสนอกันอีกครั้งทันทีครับ

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ