ทีเซอร์ Volvo EM90 รถไฟฟ้า MPV แรกจากค่าย ก่อนเปิดตัว 12 พ.ย. นี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 24 ส.ค. 66
  • 3,875 อ่าน

ชื่ออย่างเป็นทางการของว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้า ในร่าง MPV ไฟฟ้าแรกจาก Volvo กับ Volvo EM90 ที่ล่าสุดทางค่ายได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาให้ได้ยลโฉมกันเรียกน้ำย่อย ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 พ.ย. นี้ พร้อมเปิดรับคำสั่งซื้อไปพร้อม ๆ กันในจีน

Volvo EM90

ทางค่ายอ้างว่ารถไฟฟ้า Volvo EM90 นี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณใช้เวลาอยู่บนรถให้เกิดประโยชน์สูงสุด เหมือนห้องนั่งเล่นสแกนดิเนเวียที่กำลังเดินทาง สร้างพื้นที่ให้กับชีวิตของคุณ 

และรายงานยังเผยอีกว่ารถไฟฟ้า Volvo EM90 นี้ มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับ Zeekr 009 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม (SEA) ของ Geely ซึ่งทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาเผยให้เราได้เห็นตัวรถจามุมมองด้านบนที่มองลงไปเห็นตัวรถ เห็นได้ชัดเจนว่ามีหลังคากระจกสองบาน โดยส่วนหลังมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ไฟท้าย LED ดีไซน์เอกลักษณ์สไตล์ของวอลโว่ มิติตัวรถที่ดูยาว

และภายในห้องโดยสารเองก็ดูเหมือนจะมีเก้าอี้สองตัวแยกกันในแถวที่สอง ในขณะที่ด้านบนของแผงหน้าปัดมีลำโพงกลางที่ชวนให้นึกถึงรุ่นปัจจุบันที่ติดตั้งระบบเสียง Bowers & Wilkins แบตเตอรี่ตามข้อมูลมากับแบตลิเธียมแบบไตรภาค ความจุ 116 กิโลวัตต์ชั่วโมง และ 140 กิโลวัตต์ชั่วโมง รุ่นแรกให้ระยะทางสูงสุด 702 กม. ตามมาตรฐาน CLTC ในขณะที่รุ่นหลังให้ระยะทางได้มากถึง 822 กม. 

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ