เผยภาพรถไฟฟ้า Lexus RZ 450e ใหม่ ล่าสุด!!!

ล่าสุดค่ายรถยนต์หรูอย่าง Lexus ก็ได้เผยภาพว่าที่รถไฟฟ้าใหม่จากค่ายที่มีนามว่า Lexus RZ 450e แม้ว่าในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ เผยออกมาให้ได้ทราบกันมากนัก แต่คด้วยความหรูหราและน่าสนใจกว่า Toyota bZ4X ไม่น้อย

Lexus RZ 450e

ชุดภาพรถไฟฟ้า Lexus RZ 450e ใหม่ล่าสุดนี้ เผยให้ได้เห็นตัวรถแบบรอบคัน ด้านหน้าชุดกระจังหน้าแบบไร้ช่องอากาศ ยังคงเอกลักษณ์เส้นสายในแบบ Lexus เอาไว้ ตัวรถมาในร่างของรถอเนกประสงค์จากค่าย มีการออกแบบให้ตัวรถดูมีความพร้อมลุยเล็ก ๆ ด้วยคิ้วแถบกันรอยที่คิ้วขอบล้อ ตัดการตกแต่งด้วยสีดำ

Lexus RZ 450e

ด้านท้ายให้ความรู้สึกที่แตกต่างด้วยแถบไฟคาดยาวทั้งสองฝั่ง พร้อมคำว่า Lexus ตรงกลาง สปอยเลอร์ดีไซน์แบบแยกชิ้นสองฝั่ง สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e-TNGA และคล้ายกับ bZ4X แต่จะมีความหรูหรามากกว่า

ซึ่งด้านของ Toyota bZ4X นั้น เป็นรถไฟฟ้าที่เตรียมมาลุยตลาดในไทยปีนี้ ซึ่งตัวรถติดตั้งมาพร้อมแบตเตอรี่ lithium-ion ขนาด 71.4 kWh ที่ติดตั้งอยู่บริเวณพื้นรถตรงกลาง สามารถวิ่งได้ไกลราว 500 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP ในรุ่นขับหน้า และขับสี่ล้อวิ่งได้ไกลราว 460 กิโลเมตร รองรับการชาร์จแบบ 6.6 kW AC และ 150 kW DC ในรุ่น FWD มาพร้อมมอเตอร์เดี่ยว แรง 204 แรงม้า เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.4 วินาทีเท่านั้น และในรุ่น AWD มากับมอเตอร์คู่ รวมกำลังแรง 218 แรงม้า เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.7 วินาที ซึ่งในรุ่นนี้ได้นำเอาเทคโนโลยี AWD ของ Subaru มาใช้กับ X-Mode และ Grip-Control อีกด้วยนั้นเอง

Lexus RZ 450e

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ