ไม่ลับอีกต่อไป suzuki Celerio คันนี้เลยว่าที่อีโค่คาร์ตัว 2 ของ Suzuki

  • โดย : Autodeft
  • 7 ก.พ. 57
  • 6,510 อ่าน

Suzuki เปิด Suzuki Celerio ใหม่ อย่างเป็นทางการในอินเดียไทยคาดมากลางปี

 

หลังจากที่เฝ้ารอกันมานานในที่ ว่าที่อีโค่คาร์ตัวที่  2 ของค่าย Suzuki ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเวทีที่อินเดีย ในนาม Suzuki Maruti Celerio ซึ่งในบ้านเราจะได้สัมผัสในเร็วๆนี้ในนามอะไร  คงจะต้องรอดูกันอีกทีหนึ่ง

การเปิดตัวครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการประกาศถึงว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ โดน Suzuki Celerio นี้ตอบโจทย์ด้วยการเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ให้ความกะทัดรัด ประหยัด แต่ยังมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารมากพอต่อการตอบโจทย์ในการใช้งาน

2015 Suzuki Celerio 

เรือนร่าง Suzuki Celerio  ไม่ได้ต่างจากเวอร์ชั่นต้นแบบ  Suzuki A Wind  ที่เปิดตัวในงาน Motor Expo 2013 ในบ้านเรามากนัก ด้วยเรือนร่างยาว 3,600 ม.ม.  กว้าง 1,600 ม.ม. และ สูง 1,560 ม.ม. รถมีน้ำหนักเบามากเพียง 810-830 กก. และมีพื้นที่เก็บของราวๆ 235 ลิตรเท่านั้น

ด้านสมรรถนะการขับขี่ Suzuki  แนะนำเครื่องยนต์ 3 สูบแถวเรียงขนาด 1.0 ลิตร ให้กำลัง 67 แรงม้า และให้แรงบิด 90 นิวตันเมตร จับคู่เข้ากับระบบเกียร์ธรรมดากึ่งอัตโนมัติ ที่เน้นการขับขี่ที่ง่ายและสะดวก แต่ยังสนองเรื่องความประหยัดระดับ 23.1 ก.ม./ลิตร  จากการทดสอบในห้องทดลองของอินเดีย และยังมีรุ่นเกียร์มือ 5 สปีดให้เลือกเป็นออพชั่นด้วย

สำหรับ Suzuki Celerio  ใหม่ ข่าวดี คือบ้านเป็นฐานการผลิตหลักรถรุ่นนี้เพื่อส่งออกในหลายตลาดทั่วโลก โดยต่อจากอินเดีย จะเป็นคิวการเปิดตัวสู่ตลาดยุโรปในงาน Geneva Motor Show 2014 ก่อนที่จะเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY280]

5 เรื่องน่าสนใจ