ชมทีเซอร์ล่าสุด Chevrolet Bolt EUV พร้อมเผยแบต 80-85% สามารถวิ่งได้ 235 ไมล์ จริงไหม?

ล่าสุดทาง Chevrolet ได้มีการเผยวีดีโอสั้นๆ ที่แสดงให้เราได้เห็นหน้าปัดดิจิตอลสีของ Chevrolet Bolt EUV ว่าที่รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ใหม่ Electric Utility Vehicle จาก Chevrolet ที่โชว์ให้เห็นหน้าจอของระบบ Super Cruise technology แต่จุดที่สังเกตและประเด็นก็คือ ระดับแบตเตอรี่ที่ราว 80-85% พร้อมการแสดงผลว่ารถจะสามารถวิ่งได้อีกไกล 235 ไมล์ หรือราว 378 กิโลเมตร

โดยทาง Chevrolet เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ Chevrolet Bolt EUV ปี 2022 โดยมีกำหนดเข้าสู่การผลิตในช่วงฤดูร้อนปี 2021 และในรุ่นนี้จะติดตั้ง Super Cruise technolog มาเป็นครั้งแรกอีกด้วย สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของตัวรถยังคงต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งอีกจุดสังเกตนอกจากระดับแบตเตอรี่ที่ราว 80-85% พร้อมการแสดงผลว่ารถจะสามารถวิ่งได้อีกไกล 235 ไมล์ ยังมีการแสดงผลระดับสูงสุดเอาไว้ที่ตัวเลข 277 อีกด้วย

และสำหรับ Chevrolet Bolt EV ที่วางจำหน่ายแล้วนั้น สามารถวิ่งได้ไกลราว 417 กิโลเมตร ซึ่งขนาดของตัวรถค่อนข้างที่จะเล็กกว่าสำหรับ Bolt EV เมื่อเปรียบเทียบกับ Chevrolet Bolt EUV ที่จะเป็นรถไฟฟ้าอเนประสงค์ Electric Utility Vehicle แต่ตัวเลขที่เผยออกมาในวีดีโอทีเซอร์ล่าสุดนี้อาจเป็นเพียงตัวเลขสมมุติก็เป็นได้ ในตอนนี้จึงยังไม่มีข้อมูลใดๆ ยืนยันออกมา

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ