ลูกค้านอร์เวย์มาแปลก .... ขอคืนรถ Tesla Model S หลังพบไม่แรงดั่งที่โฆษณา

  • โดย : Autodeft
  • 22 ก.ย. 59
  • 9,582 อ่าน

เรื่องสินค้ากับผู้บริโภคเป็นเรื่องที่หลายคนสนใจอย่างมาก บางคนคิดว่าพวกเขามั่นใจในสินค้าและจึงซื้อมาใช้ แต่ถ้าสินค้านั้นไม่เป็นตามคำโฆษณา ผู้บริโภคก็มีสิทธิที่จะคืนสินค้านั้นได้ใช่หรือไม่ !!

[IMAGE1]

ประเทศไทย ยังมีความตระหนักเรื่องการคุ้มครองผู้บริโภคน้อยมาก หากว่าในนอร์เวย์เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้   Tesla   ต้องกุมขมับ เมื่อลูกค้ากว่า   126   คน ร่วมกันแสดงเจตจำนงยื่นฟ้องบริษัทรถยนต์ฟ้ารายนี้ เพื่อขอคืนเงินจากรถยนต์   Tesla Model  S   หลังจากที่มีการเคลมว่ามันจะมีกำลังถึง   691   แรงม้า แต่มีการทดสอบเรื่องค่าแรงม้า พบว่ามีแรงม้าเพียง  469 แรงม้าเท่านั้น

ตามรายงานเป็นจดหมายอิเล็กทรอนิกส์เปิดผนึกถึงสำนักข่าว   Bloomberg   จากทนายความฟ้องกลุ่มของลูกค้า ระบุว่า แรงม้ามีน้อยเกินไป และแน่นอนมันย่อมหมายถึงรถมีสมรรถนะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังจากลูกค้า

เรื่องแรงม้าน้อยกว่าที่เกิดขึ้นตามการยื่นฟ้องของลูกค้า ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะหลังจากที่   Tesla  เริ่มวางจำหน่าย   P85D   ก็มีการพบว่าแรงม้ากว่าทีเปิดเผย   691   แรงม้า  โดยหลังจากเริ่มทำการตลาด ทางเทสล่าบอกว่า มันเป็นแรงม้าที่เกิดจาก คำนวณกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสงตัว แถมยังมีปัจจัยอื่นที่สำคัญ อาทิประจุแบตเตอร์รี่ที่ได้รับการชาร์จ เป็นต้น

ทางด้าน   Tesla   ออกโรงโต้แย้งปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวในทันที ว่า   เรื่องแรงม้าผิดพลาดไม่เป็นความจริง และเป็นไปตามระเบียบของทางการอยู่แล้ว วทว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ