MG ขอเวลา สร้างแบรนด์ให้ยอมรับ มั่นใจ MG3 ช่วยดันถึงฝัน

  • โดย : Autodeft
  • 3 ส.ค. 58
  • 5,709 อ่าน

MG รับการตลาดแรง ต้องสร้างแบรนด์ให้ยอมรับ MG3 ช่วยดันฝัน มั่น 5 ปี เข้าถึงใจผู้บริโภค

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวมาเป็นระยะเวลากว่า 2  ปี มา กับค่ายรถยนต์น้องใหม่ล่าสุดในประเทศไทย   Morris Garage   หรือ   MG   เป็นค่ายรถยนต์ที่หลายคนต่างจับตามอง ด้วยการทำตลาดผ่านรถยนต์ใหม่ๆ มาโดยตลอดมา แม้ในสภาวะเศษฐกิจซบเซาเช่นนี้

การสร้างแบรนด์ใหม่ ไม่ใช่เรื่อง่ายในการทำให้ลูกค้าไว้ใจ แต่การก้าวเข้ามาของ   MG   กลายเป็นหนึ่งในโจทย์ที่ต้องจับตาในแวดวงการตลาดธุรกิจยานยนต์  นาย พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า การเข้าร่วมงาน   Big Motor Sale  2015   ถือเป็นเรื่องสำคัญ นี่เป็นเวทีที่ทำให้เรามีโอกาสแนะนำสินค้า เช่นเดียวกันยังเป็นโอกาสที่ทำให้รู้จักเรามากขึ้น พบเห็นเราจนคุ้นเคย

[IMAGE1]

“การสื่อสารในการสร้างแบรนด์รถยนต์   MG มีสองส่วนที่สำคัญในการสร้างตัวเราให้เป็นที่รู้จัก อย่างแรกคือตัวสินค้าที่เรานำทำการแนะนำต่อเองไม่ ว่าจะรถยนต์   MG6  ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์  และล่าสุด  MG3   รถยนต์ในกลุ่ม   B Segment   ก็เป็นรถยนต์ที่สร้างชื่อให้เรามากพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าคนไม่อยากซื้อจะไม่สนใจตัวรถเลย”

คุณพงษ์ศักดิ์กล่าวต่อไปว่า ในส่วนที่สองมาจาก ผู้แทนจำหน่ายของเราเอง ซึ่งการให้คนรู้จักเราผ่านตัวแทนจำหน่ายเป็นแนวทาง ซึ่งเหมาะกับการแนะนำตัว ถ้าเราแนะนำตัวคนเดียวกับฝากเพื่อนไปช่วยบอก คนก็จะรู้จักเราเร็วมากขึ้น ซึ่งพอแบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็จะ มีลูกค้าเข้ามาหา

[IMAGE2]

[IMAGE3]

“ในอนาคต  MG  จะมีการแนะนำผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยปลายปีนี้จะทำการแนะนำรถยนต์นั่งซีดานกลุ่ม   B Segment  และในปีหน้าจะมีรถยนต์อเนกประสงค์   SUV   เข้ามาทำตลาด และในอนาคต เราจะมีรถยนต์อีโค่คาร์ ซึ่งน่าจะออกจำหน่ายในปี   2019 “

ท้ายสุด พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ในตอนนี้เรายังไม่ได้นึกถึงยอดขายมากนัก เราต้องการสร้างประสบการณ์กับตราสินค้า ( Brand Experience) ให้แข็งแกร่ง ซึ่งเราอยากให้ลูกค้าได้รู้ได้ลอง และหวังว่าในอีก  5  ปีข้างหน้าเมื่อพูดถึง   MG   จะไม่ต้องถามว่ามันคืออะไร 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1549]

5 เรื่องน่าสนใจ