MG เปิดตัวซับคอมแพ็ครุ่นใหม่ MG3 ในราคาเริ่มต้นที่ 479,000 บาท

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 มี.ค. 58
  • 63,126 อ่าน

MG เดินหน้าตามโรดแมพส่งน้องใหม่ MG 3 สร้างสีสันความสนุกใหม่มุ่งเจาะตลาดรถยนต์นั่งแบบ แฮทช์แบคในราคาเริ่มต้นที่ 479,000 บาท

 

 

 

MG เดินหน้าตามโรดแมพส่งน้องใหม่ MG 3 สร้างสีสันความสนุกใหม่มุ่งเจาะตลาดรถยนต์นั่งแบบ แฮทช์แบคในกลุ่มบีเซ็กเมนต์ตั้งเป้าแย่งส่วนแบ่งตลาดคนรุ่นใหม่

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ ซีพี จำกัด และบริษัทเอ็มจี เซลล์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ MG ในประเทศไทย ส่ง MG 3 ลงตลาดซับคอมแพ็ค หรือ บีเซ็กเมนต์ มุ่งแย่งส่วนแบ่งตลาด รุกเติมสีสันความสนุกเต็มพิกัดบนท้องถนนเอาใจคนรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ความสนุก ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ในทุกการใช้งาน

MG 3 ได้รับการออกแบบและพัฒนาตามแนวคิด Brit Dynamic มาตรฐานใหม่ในการขับขี่ MG 3 ได้รับการออกแบบที่ศูนย์ออกแบบรถยนต์ Birmingham Design Centre ของ MG ในประเทศอังกฤษโดยทีมวิศวกรและนักออกแบบกว่า 360 คน ได้ร่วมกันออกแบบและพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์ให้เป็นรถยนต์ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

MG 3 มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นแฮทช์แบค (Hatchback) และครอส (Xross) ที่ตกแต่งให้มีความโดดเด่นแบบรถ SUV เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวด้วยคุณลักษณะเด่นด้านการขับขี่ คุณภาพ ดีไซน์ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ความคุ้มค่าของราคาที่แข่งขันได้และออฟชั่นต่างๆพร้อมบริการหลังการขายและเครือข่ายผู้จำหน่ายในปัจจุบันทำให้เรามั่นใจว่า MG 3 จะประสบควมสำเร็จ และก้าวมาเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่จะครองใจผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาความแตกต่าง ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว นายหวู่ ฮวน กล่าว

MG 3 ยังมีภายนอกแบบทูโทนให้เป็นทางเลือกของลูกค้าที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยตัวถังสีสีเหลืองหลังคาสีดำ (Tudor Yellow Black Top) สีแดงหลังคาสีขาว (Regal Red White Top) และสีฟ้าหลังคาสีขาว (Thames Blue White Top) นอกจากนี้ MG 3 ยังให้อิสระแก่ลูกค้ามากขึ้นในการตกแต่งภายนอกของรถยนต์ให้ตรงกับสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง อาที สติกเกอร์ตกแต่งหลังคา 5 สไตล์ ได้แก่ Scottish Kilt Brit Pop MOD Union Jack และ London Tube รวมทั้งฝาครอบกระจกมองข้าง 4 สี

 

สำหรับ MG 3 Xross เพิ่มความสนุกสนานทุกมุมมองด้วยกันชนหน้า หลังแบบสปอร์ต พร้อมชุดแต่งรอบคัน และ Roof Rail ให้คุณโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมใช้งานที่หลากหลายและไม่ว่าไลฟสไตล์ของคุณจะเป็นแบบใด ก็สามารถเลือกออกไปสนุกได้ในแบบของคุณเอง

MG 3 เพิ่มความเท่หรูหรากับหลังคาซันรูฟไฟฟ้า เช่นเดียวกับรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมนอกจากนี้ยังให้ความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ด้วยที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ระบบควบคุมการเปิด ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน DRL ที่ติดตั้งในรุ่น D และ X ที่ให้ทั้งความสวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร

MG 3 มาพร้อมขุมพลังขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพ และการประหยัดน้ำมัน ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้าที่ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด SeleMatic พร้อมระบบปรับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ และแบบแมนวล

มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย กล่าวว่า “เอ็มจี มีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัว MG 3 ลงสู่ตลาดประเทศไทย ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่สามารถเปิดตัวรถยนต์เอ็มจีรุ่นที่สองภายในระยะเวลาอันสั้นหลังจากที่ได้เปิดตัวรถยนต์เอ็มจีรุ่นแรกเมื่อกลางปีที่ผ่านมา พนักงานเอ็มจีทุกคนในประเทศไทยรู้สึกยินดีที่ได้เป็น

ส่วนหนึ่งในการผลิต MG 3 รถที่มีมาตรฐานยุโรปให้กับพี่น้องคนไทย การเปิดตัวในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอสเอไอซี มอเตอร์ ซีพี ที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน และผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตและขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง  โดยตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต และส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในกลุ่มประชาคมอาเซียน และประเทศอื่นๆ นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค และยกระดับความสามารถของบริษัทฯ ให้ตอบสนองผู้บริโภคชาวไทยได้ในทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการด้านการใช้งานอย่างแท้จริง

MG 3 ยังมอบความมั่นใจในคุณภาพด้วยการรับประกัน พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นานถึง 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพแล้ว การบริการหลังการขายยังเป็นสิ่งที่ MG ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง และมีความมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด จึงได้เดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อความอุ่นใจในการใช้งานรถยนต์เอ็มจีทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการ และศูนย์ฝึกอบรมเอ็มจีตั้งอยู่ที่ซอยอ่อนนุช เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน และสร้างให้เกิดความเชื่อมั่นในบริการหลังการขายจากบริษัทฯ

ทั้งนี้ MG เซอร์วิสเซนเตอร์ มีบริการช่วยเหลือเคลื่อนที่ (MG Mobile Service) อีกหนึ่งในการบริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร เพื่อช่วยเหลือและให้บริการกับลูกค้าเอ็มจีทุกท่าน ให้รู้สึกอบอุ่นใจในทุกเส้นทางเดินทางอันสุดพิเศษ

สำหรับแผนการตลาดของ MG 3ทางบริษัทฯ ได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์  สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อกลางแจ้งและสื่อออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Hello FUN ที่สื่อถึงความสนุกแบบไม่จำกัด เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ในวัยเริ่มต้นทำงานและผู้ที่กำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยได้มาชมหรือสัมผัสและทดสอบสมรรถนะของ MG 3

ราคาจำหน่าย MG 3 แบ่งเป็น รุ่นแฮทช์แบ็ค (Hatchback) 5 ประตู ได้แก่ รุ่น C ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นที่ 479,000 บาท รุ่น D เหมาะกับผู้มองหาความคุ้มค่าที่ 509,000 บาท รุ่น X พร้อมติดตั้งหลังคาซันรูฟที่ 559,000 บาท และสำหรับรุ่นครอส (Xross)  จะมีเพียงรุ่นท็อปรุ่นเดียว คือ รุ่น X พร้อมหลังคาซันรูฟราคา 595,000 บาท ทั้งนี้ทุกท่านสามารถพบกับ MG 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมนี้ ที่งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2015 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี และโชว์รูม MG ทุกแห่งทั่วประเทศ 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1206]

 

5 เรื่องน่าสนใจ