เป็นไปได้ว่า Toyota C-HR EV รถยนต์ไฟฟ้าจะบุกตลาดยุโรปในปี 2021

ทวีปที่ให้ความตื่นตัวเรื่องรถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุด คงต้องยกให้ทางฝั่งยุโรป เพราะหลายประเทศให้การส่งเสริมการใช้งานอย่างเต็มที่ เนื่องจากต้องการลดการใช้งานรถยนต์ประเภทสันดาปภายในให้ได้มากและเร็วที่สุด ดังนั้นจึงทำให้ค่ายรถยนต์อันดับ 1 ของโลกอย่างโตโยต้า ก็ต้องร่วมลงมาเล่นในตลาดนี้ด้วย ล่าสุดได้มีการเปิดเผยออกมาว่า เป็นไปได้ที่ทางค่ายสามห่วงจะนำรถยนต์ไฟฟ้า EV รุ่นแรกของค่ายไปจำหน่ายในยุโรปภายในปี 2021 ที่คาดกันว่าจะเป็น Toyota C-HR EV

Toyota C-HR

Johan van Zyl CEO ของโตโยต้า ยุโรป ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวยานยนต์ของยุโรปว่า "กำลังจะมีเรื่องบางอย่างให้จับตามอง โดยที่เราเองจะทำอะไรบางอย่างในปี 2021 เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า ถึงแม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะมีราคาสูง แต่ทางเลือกในการมีรถยนต์ไฟฟ้าแบบอเนกประสงค์ SUV หรือรถตู้ จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในเขตเมืองที่มีโซนไร้มลพิษ" โดยคำสัมภาษณ์นี้ ทำให้สอดคล้องกับการที่โตโยต้า ได้ทำการเปิดตัว Toyota C-HR EV รถยนต์ไฟฟ้าไปแล้วที่ประเทศจีน และเตรียมจำหน่ายในปี 2020 จึงเป็นไปได้สูงว่า รถยนต์ใหม่รุ่นนี้จะถูกส่งไปจำหน่ายที่ยุโรปเช่นกัน

Toyota C-HR

ก่อนหน้านี้ ทางโตโยต้าเคยเผยถึงแผนการว่า เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 10 รุ่น ภายในปี 2025 แต่ก็มีความเห็นออกมาจาก Matt Harrison หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดของ Toyota Europe ออกมาว่า "ทางเรากำลังมีความกังวลเกี่ยวกับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ที่ราคาตัวรถค่อนข้างสูง แต่มีกำไรต่ำ แต่ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า ถ้าดูถึงเป้าหมายการลด CO2 ก็ค่อนข้างชัดเจนว่า กำลังความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าจากคู่แข่งของเราก็จะมีมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ลูกค้าต้องการและพร้อมที่จะจ่ายได้โดยเร็วที่สุดในช่วงนี้ เราก็ยังมองว่า รถยนต์ระบบ Hybrid ก็ยังเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในช่วงระยะอันใกล้นี้ของลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ดี"

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ