ขาแรงอาจได้ซิ่ง!! Toyota เตรียมยัด Turbo ลงใน Toyota Camry

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 28 ก.ค. 58
  • 10,046 อ่าน

Toyota อาจมีแนวโน้มที่จะนำเครื่องเบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ลงใน Toyota Camry และมีความเป็นไปได้ว่าอเมริกาอาจสัมผัสก่อนใคร

 

 

Toyota Camry ยานยนต์หนึ่งเดียวจาก Toyota ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้บริหาร นักธุรกิจ ในด้านความโอ่อ่าสง่างามของห้องโดยสารภายในที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่เปี่ยมด้วยความหรูหรากึ่งสปอร์ตนิดๆ จนมียอดขายติดท็อปไฟว์ในกลุ่มรถ D-Segment ทั้งในเมืองไทย อเมริกาและทั่วโลก

และข่าวนี้อาจทำให้สาวกขาซิ่งได้เฮกันยกใหญ่ เมื่อ Toyota เตรียมส่งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบรุ่นใหม่ลงใน Toyota Camry ที่คาดว่าอเมริกาอาจได้สัมผัสก่อนใคร

โดยเครื่องยนต์ใหม่นี้ เป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ เครื่องเดียวกันกับ New Lexus IS 200t ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ซึ่งให้พลกำลังถึง 244 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 349 นิวตันเมตร นอกจากนี้  เครื่องยนต์บล็อคใหม่นี้อาจจับคู่กับระบบ เกียร์แบบ CVT

สำหรับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบรุ่นใหม่นี้ จะมาแทนเครื่องเดิมที่ติดตั้งในรถ Toyota กับ Lexus ซึ่งเป็นเครื่อง V6 และทาง Toyota ยังไม่มีการแจ้งในเรื่องกำหนดการเปิดตัวแต่อย่างใด ถ้ามีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Toyota Camry Turbo นี้ ทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มา Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY437]

5 เรื่องน่าสนใจ