โตโยต้า เตรียมนำ Toyota Camry กลับไปจำหน่ายที่ยุโรปอีกครั้ง หลังหยุดไป 14 ปี

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 22 มิ.ย. 61
  • 6,773 อ่าน

ถึงแม้ว่ารถยนต์ซีดานขนาดกลางจากค่ายรถยนต์แดนปลาดิบ Toyota Camry จะสามารถทำยอดขายได้ดีในแถบเอเชียหรือทางฝั่งอเมริกาเหนือ แต่ไม่ใช่สำหรับยุโรป จึงทำให้ทางโตโยต้ายุติการจำหน่ายไปตั้งแต่ปี 2004 แต่ข่าวล่าสุดมีออกมาว่า ทางโตโยต้ากำลังเตรียมนำไปจำหน่ายอีกครั้งแล้ว

Toyota Camry

ถ้านับตั้งแต่นำ Toyota Camry ออกมาวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1982 ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกกว่า 100 ประเทศสามารถทำได้ถึงกว่า 19 ล้านคัน แต่สำหรับในตลาดยุโรปแล้ว กลับไม่สามารถทำยอดขายได้มากพอจนเป็นที่น่าพอใจ ทำให้ทางโตโยต้าตัดสินใจยุติการจำหน่ายในทวีปยุโรป แล้วส่งรุ่นอื่นเข้าไปแทนตั้งแต่ปี 2004 แต่ล่าสุดทางโฆษกของโตโยต้า ได้มีการให้ข่าวว่า ตอนนี้ได้วางแผนเอาไว้ว่าจะเอา Toyota Camry กลับมาทำตลาดในยุโรปใหม่อีกครั้ง หลังจากหายไป 14 ปี โดยจะใช้เป็นตัวเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร Hybrid 175 แรงม้า ภายใต้โครงสร้างใหม่ TNGA เข้าไปวางจำหน่าย เพื่อเอาไปแทนที่ Toyota Avensis โดยเริ่มจากตลาดองค์กรก่อน ทำให้รถยนต์ใหม่คันนี้ จะกลายเป็นรถยนต์ระบบใช้ไฟฟ้ารุ่นที่ 8 ในตลาดยุโรปแล้ว จะเริ่มวางจำหน่ายได้ภายในไตรมาสแรกของปี 2019

Toyota Camry

ปัจจุบัน ในหลายประเทศแถบยุโรปเริ่มจะทำการห้ามใช้งานรถยนต์แบบที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในเพียงอย่างเดียวแล้ว และจะส่งเสริมให้ใช้งานได้เฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า, FCV, Hybrid และ Plug-in Hybrid เท่านั้น ทำให้ทางโตโยต้าจึงได้ตัดสินใจกลับมาทำตลาด Toyota Camry Hybrid ในยุโรปอีกครัง

ข้อมูลจาก Motortrend

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com