Toyota เปิดไลน์ประกอบ Toyota RAV4 สนองลูกค้าชาวรัสเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 29 ส.ค. 59
  • 18,954 อ่าน

ตลาดรถยนต์รัสเซีย นับเป็นตลาดที่บรรดาผู้เล่นหลากหลายค่ายต่างช่วงชิงความได้เปรียบด้วยการเผยโฉมรุ่นใหม่ มาเป็นระยะ ๆ รวมถึงการเปิดสายการผลิตรุ่นยอดนิยม เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าและและได้เป็นเจ้าของรวดเร็วขึ้น

Toyota RAV 4

ล่าสุด Toyota ยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆ เปิดสายการผลิต Toyota RAV4 Compact SUV ที่โรงงาน ในเมือง เซนต์ปีเตอร์สเบริ์ก ประเทศรัสเซีย เพื่อสนองความต้องการลูกค้าชาวโซเวียต ที่อยากได้รถเร็วขึ้น โดยโรงงานเริ่มเปิดสายการประกอบครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007

นับเป็นรุ่นที่สอง ที่ได้ประกอบในโรงงานนี้จากเดิมจะมีแต่ Toyota Camry ซาลูนขนาดกลางยอดนิยม โดยส่งไปจำหน่ายในประเทศ รวมถึงส่งออกไปยัง เบลารุส และคาซัคสถาน โดยนาย Yoshinori Matsunaga ผู้อำนวยการด้านการผลิตของ Toyota Motor LLC กล่าวว่า การเปิดสายการผลิต Toyota RAV4 นี้นับเป็นความสำเร็จและความภูมิใจของ ทางเรา ที่ต้องการผลิตรถยนต์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานและหวังว่าลูกค้าเราจะได้ใช้รถยนต์ที่มีคุณภาพสูงที่สุด

Toyota RAV4

Toyota RAV4

สำหรับการประกอบ Toyota RAV4 ที่รัสเซียนี้ ลงทุนด้วยเงินมหาศาลถึง $150 ล้านดอร์ลาร์ หรือราว 5.2 พันล้านบาท เพื่อประกอบรถรุ่นนี้ พร้อมทั้งมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นจาก 50,000 คัน เป็น 100,000 คัน /ปี รวมถึงการจ้างงานเพิ่มขึ้นเป็น 800 ตำแหน่งนี้

สำหรับ Toyota RAV4 ได้ปรับโฉมหรือ Facelift ตั้งแต่ปีกลาย ด้วยใหม่ กระจังหน้าดีไซน์เท่เข้ากับโคมไฟหน้าชุดใหม่แบบ LED กันชนหน้าทรงสปอร์ตและช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่ กันชนหลังและไฟท้าย LED ปรับปรุงใหม่และล้ออัลลอยด์ ที่มีให้เลือกทั้ง ขนาด  17 กับ 18 นิ้ว พร้อมขุมพลังเลือกได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า  ให้แรงม้ารวมถึง 194 แรงม้าผ่านระบบเกียร์ ECVT และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Electrical 4 Wheel  Drive หรือ E-Fourด้านอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 8.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองทำได้ 20.41 กม./ลิตร และปล่อยก๊าซ CO2 ไม่เกิน 115 กรัม/กิโลเมตร

Toyota RAV4

และเครื่องยนต์ดีเซลแทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร 140 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตรและเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 148 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตร โดยทั้งสองเครื่องผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ