TR Transformer MAX รถหลังคาสูง 11 ที่นั่ง จากภูมิปัญญาไทย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 ก.พ. 58
  • 13,505 อ่าน

ด้วยประสบการณ์ด้านรถอเนกประสงค์ฝีมือคนไทย Thairung พร้อมแล้วที่จะพิสูจน์ฝีมือให้คนไทยได้ชมกันกับ รถตรวจการณ์หลังคาสูง 11 ที่นั่ง อย่าง TR Transformer MAX 

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถอเนกประสงค์ของไทย เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ TR Transformer MAX ซึ่งเป็นรถยนต์ตรวจการณ์หลังคาสูง ที่ออกแบบพัฒนา เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ด้วยขนาดตัวถังและห้องโดยสารที่กว้างกว่ารถทั่วไปในระดับเดียวกันสามารถจัดรูปแบบที่นั่งได้หลากหลายตั้ง 5-11 ที่นั่ง เพิ่มพื้นที่สัมภาระ และสามารถดัดแปลงให้ใช้งานได้หลากหลายยรูปแบบ

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าทาง บริษํทฯ ได้คิดค้นพัฒนารถตรวจการณ์ รุ่นนี้ให้มีคุณสมบัติเหนือกว่าคู่แข่ง PPV ทั่วไปในประเทศ เพราะเป็นรถตรวจการณ์รุ่นเดียว ที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 11 ที่นั่งได้อย่างสะดวกสบายสุด เพราะมีขนาดห้องโดยสารที่กว้างที่สุด หลังคาทรงสูง สามารถรองรับรองรับผู้โดยสารที่มีความสูงถึง 175 ซม. ได้ทุกที่นั่ง สามารถปรับรูปแบบที่นั่งโดยสารได้หลากหลาย มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระ มากที่สุดในรถระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีตัวถังยกสูง สามารถลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่า 50 ซม. ยังคงมีเอกลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่ง บึกบึนในสไตล์รถยนต์ตรวจการณ์ Off Road ซึ่งเหมาะกับกรใช้งานที่หลากหลายอเนกประสงค์ ตั้งแต่ครอบครัวขนาดใหญ่ ที่รักการเดินทางท่องเที่ยว หน่วยงานเอกชนหรือข้าราชการที่ต้องการใช้รถยนต์ตรวจการณ์ในภารกิจต่างๆ รถยนต์รุ่นนี้ได้พัฒนาขึ้นบน โครงสร้างของรถกระบะ Toyota Vigo ที่มีทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร 171 แรงม้า และ 2.5 ลิตร 143 แรงม้า ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องสมรรถนะที่ดีเยี่ยม มีค่าบำรุงรักษาต่ำ สามารถเข้ารับบริการด้านเครื่องยนต์และช่วงล่างได้ที่ศูนย์บริการ Toyota ทั่วประเทศ

ทั้งนี้บริษัทเชื่อว่า TR Transformer MAX จะเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะคุ้มค่า ด้วยรูปลักษณ์ตัวถังที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร จะทำให้ผู้ใช้รถยนต์มีความภูมิใจ ที่ได้รถยนต์ของคนไทยที่สวยงามไม่แพ้ใคร ทั้งนี้ บริษัทฯ ที่จะร่วมพัฒนารถยนต์รุ่นนี้กับหน่วยงานราชการ ต่างๆ ที่ต้องการใช้รถลักษณะพิเศษเช่น ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย ฯ เพื่อช่วยให้ประเทศสามารถมีรถใช้งานตรงตามความต้องการ และช่วยประหยัดงบประมาณประเทศ ลดการนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ อีกทั้งเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของผู้ผลิตชิ้นส่วนและยานยนต์ของไทย ในการวิจัยและพัฒนายานยนต์เพื่อให้สามารถพึ่งตนเอง และส้รางความมั่นคงในประเทศในยามเกิดภาวะสงครามได้อีกด้วย

สำหรับราคขายคาดว่าอยู่ที่ประมาณ 1.5-1.6 ล้านบาท ทั้งนี้สามารถชมและสัมผัสได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 36 ณ บูธไทยรุ่ง ชาเลนเจอร์ 1 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม-5 เมษายน 2558
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com
 

 

[GALLERY1142]

5 เรื่องน่าสนใจ