ภาพแรกรถยนต์ New Volvo XC 90 ใหม่ ดูหน้าจะโดนใจว่าที่อเนกประสงค์

  • โดย : Autodeft
  • 13 ส.ค. 57
  • 5,328 อ่าน

Volvo เผยภาพแรกรถยนต์ Volvo XC90 หม่ เป้นคันแรกที่ใช้แพลทฟอร์มใหม่ Volvo SPA

 

 

หลังจากเตรียมที่จะเปิดตัวกันมายาวนาน Volvo XC 90  ก็กลายเป็นที่จับตาของคนทั่วโลก ในฐานะรถยนต์เรือธงใหม่ของค่ายสวีดิช ที่เตรียมเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้

รายละเอียดอาจจะค่อยๆ ออกมา แต่ล่าสุด   Volvo ได้เผยรายละเอียดล่าสุดว่า  รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ของ  Volvo   นั้น เตรียมที่จะเปิดตัวโดยใช้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า  Scalable Product Architecture (SPA).  ซึ่งนี่เป้นครั้งแรกที่แพลทฟอร์ม ถูกพัฒนาภายในบริษัท และ รวมถึงยังมีภาพภายนอกออกมาเป็นครั้งแรกหลังจากที่เราได้เคยเห็นภาพภายในห้องโดยสารกันไปแล้วก่อนหน้านี้

จากภาพที่ออกมาเราได้เห็นไฟหน้าใหม่ที่ได้ไฟ  Daytime Running Light  ฝังในโคมไฟหน้า ซึ่งมีความคล้ายคลังกับรถต้นแบบรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในระยะหลังไม่ว่าจะ  Volvo XC Coupe  ใหม่ หรือ  จะ  Volvo Concept Estate  โดยไฟใหม่นี้มีลักษณะรูปตัว T  ที่อ้างว่ามันได้ไอเดียจากค้อนของเทพเจ้าสายฟ้า  thor  ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวไวกิ้ง

ทั้งนี่ตามรายงานของ  Volvo   ระบุว่า ทางด้านแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดของ  Volvo   นี้ใช้เวลาในการพัฒนามายาวนาน โดยกว่า 4  ปี ของการวางแผนพัฒนา  Volvo   จ่ายเงินไปแล้วกว่า 8.2  พันล้านยูโร ซึ่งแน่นอนนี่จะเป็นการเผยครั้งแรกบนรถยนต์อเนกประสงค์เรือธงของค่าย Volvo XC 90  ก่อนที่แพลทฟอร์มนี้จะใช้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของวอลโว่ในอนาคต

โดยแพลทฟอร์มใหม่นี้มีความสามารถในการยืดหยุ่นอย่างมากต่อการออกแบบรวมถึงพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆ แก่ทั้งวิศวกร และทีมนักออกแบบ โดยมันมีการขับขี่ที่ดีขึ้น ทั้งยังสามารถพัฒนาเทคโนโลยีได้มากกว่า รวมถึงยังสามารถปรับการออกแบบพื้นที่ในห้องโดยสารตามความต้องการได้อย่างเหลือเฟือ

สำหรับรถยนต์  Volvo XC90  ใหม่เชื่อว่าจะเหลือเวลาอีกไม่นานแล้วที่มันจะออกเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่สายตาชาวโลก และนี่คือรถยนต์เรือธงจากแสกนดิเนเวียที่เราหลายคนอาจจะต้องจับตา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY675]

5 เรื่องน่าสนใจ