ช็อค!! คนงาน Volkswagen ถูกหุ่นยนต์ในโรงงานบดขยี้ร่างจนเสียชีวิต

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 ก.ค. 58
  • 8,716 อ่าน

คนงานวัย 21 ปี ที่ทำงานในโรงงานผลิตระบบเกียร์ของ Volkswagen เสียชีวิตเนื่องจาก ถูกหุ่นยนต์ขยี้บดร่าง

 

 

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลาไม่ว่าตัวคุณเองจะทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ทั้งขับรถ ขี่มอเตอร์ไซค์ ทำงานนอกสถานที่หรือในโรงงาน ฯลฯ ถ้าทำสิ่งใดโดยมีสติอุบัติเหตุต่างๆจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

หลังจากที่ทีมงานได้นำเสนอเรื่องนักข่าวสายรถยนต์ที่แม็กซิโกควบรถสปอร์ต BMW I8 จนเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำเพราะไม่สามารถควบคุมรถได้ ล่าสุดอุบัติเหตุที่เกี่ยวเนื่องกับวงการรถยนต์ได้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อคนงานชาวเยอรมันที่ทำงานในโรงงานผลิตระบบเกียร์ ผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่สำหรับรถไฟฟ้า ของ Volkswagen ซึ่งตั้งขึ้นที่เมือง Kassel เยอรมนี เสียชีวิต

ตามข้อมูลข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งรายงานว่า คนงานวัย 21 ปี ได้ถูกหุ่นยนต์ หิ้วร่างขึ้นแล้วบดขยี้ลงบนแผ่นโลหะเนื่องจากคนงานดังกล่าวได้เข้าไปด้านในของกรงที่ใช้กันระหว่างโซ่หุ่นยนต์และมนุษษย์เพื่อไปตั้งค่าหุ่นยนต์ หลังจากนั้นคนงานผู้เคราะห์ร้ายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในท้องถิ่นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่อีกฝั่งของกรงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดนอกจากนี้สำนักข่าวดังกล่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า อุบัติเหตุที่ทำให้คนงานวัย 21 ปี เสียชีวิตนั้น เป็นหุ่นยนต์ที่ใช้ผลิตมอเตอร์ไฟฟ้า จึงทำให้อัยการประจำท้องถิ่น ต้องเข้ามาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ว่าเกิดจากตัวหุ่นยนต์เองหรือจากการกระทำของคนงานผู้เคราะร้าย

นับเป็นอุบัติเหตุครั้งร้ายแรง ที่ทำให้คนงานดังกล่าวจบชีวิตก่อนวัยอันควร และเหตุการณ์ครั้งนี้คงเป็นเครื่องเตือนใจให้กับคนงานทุกๆคนที่ทำงานด้านอุตาสหกรรมเครื่องจักร ต้องทำงานอย่างมีสติและไม่ประมาทตลอดเวลา ให้สมกับคำว่า ปลอดภัยไว้ก่อนหรือ Safety First

 

ที่มา Autoblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ