รถใหม่ Toyota Tj Cruiser อาจเผยรายละเอียดเวอร์ชั่นขายจริง Tokyo Motor Show นี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 ส.ค. 62
  • 10,198 อ่าน

ล่าสุดมีรายงานว่า Toyota Tj Cruiser เวอร์ชั่นขายจริงอาจเปิดตัวที่งาน Tokyo Motor Show 2019 นี้ในเดือนตุลาคม หลังจากที่คันต้นแบบ Toyota Tj Cruiser Concept ได้เผยไปก่อนแล้วเมื่อปี 2017 ที่งาน Tokyo Motor Show เช่นกัน

ซึ่งมีข้อมูลอ้างมาจากทาง Best Car ของญี่ปุ่นว่ารถใหม่ Toyota Tj Cruiser เตรียมมีแผนจะเปิดตัวที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ก่อนที่จะขายจริงช่วงเดือนธันวาคมปลายปี นับได้ว่าข้อมูลนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวที่มีความเป้นไปได้ที่เราอาจจะได้พบกับโฉมของ Toyota Tj Cruiser เวอร์ชั่นขายจริง ซึ่งการยืนยันอย่างเป็นทางการนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป

และสำหรับคันต้นแบบ Toyota Tj Cruiser Concept ที่ได้เผยออกมาแล้วนั้น เมื่อปี 2017 ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์รถอเนกประสงค์ทรงเหลี่ยมดูบึกบึน มีการผสานการออกแบบระหว่างรถ SUV และ minivan ที่มีขนาดในพิกัดเดียวกับ C-HR แพลตฟอร์มเป้นไปได้สูงที่ใช้ TNGA platform และเครื่องยนต์อาจมาในพิกัด ขนาด 1.8 ลิตร ไอบริด จากรุ่น Prius และอาจมีรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Dynamic Force Engine จาก RAV4 ใหม่ และอีกหนึ่งเครื่องยนตืขนาดใหญ่พิกัด 2.5 ลิตร ไฮบริด อีกหนึ่งเครื่องยนต์ ซึ่งจากรายงานดังกล่าวเผยว่าจะมีทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและแบบไอบริด ขับเคลื่อนทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ ให้เลือก และจุดเด่นอยู่ที่ภายในของรถคันนี้สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นเหมือนท้องเครื่องบินที่ใช้บรรทุกของได้ ถึงขนาดสามารถบรรทุกเซิร์ฟบอร์ดขนาด 9 ฟุตไปพร้อมกับจักรยานอีกคันได้สบายๆ 

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ