รถไฟฟ้ารุ่นพิเศษ Xpeng P7 Wing Limited Edition พร้อมประตูปีกนก

ล่าสุดรถไฟฟ้าสุดยอดนิยมอย่าง Xpeng P7 ได้เผยเวอร์ชั่นพิเศษกับ Xpeng P7 Wing Limited Edition ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยประตูที่เปิดแบบปีกนก ในสไตล์แบบรถซุปเปอร์คาร์อย่างแลมโบ ซึ่งมาพร้อมกับสีสันตัวถังสุดจี๊ดตามสไตล์ เรียกได้ว่าความสุดพิเศษนี้มาพร้อมเทคโนโลยีการป้องกันอีกด้วย

Xpeng P7 Wing Limited Edition
Xpeng P7 Wing Limited Edition

โดยสำหรับ Xpeng P7 Wing Limited Edition นี้ ที่มาพร้อมประตูปีกนก ยังมาพร้อมกับตัวเซ็นเซอร์ที่จะป้องกันการกระแทกของประตูในการเปิดปิดแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถปลดล็อครถต่างๆ ได้ผ่านทางระบบ Bluetooth และ NFC ผ่านแอฟบนสมาร์ทโฟน นอกเหนือจากการเปิดปิดในแบบปกติ ส่วนออพชั่นอื่นๆ จากรุ่นปกติยังคงจัดเต็มมาให้แบบครบครัน

มีตัวเลือกในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อและแบบสี่ล้อ ติดตั้งมากับแบตเตอรี่ขนาด 80.9 kWh มอเตอร์พละกำลังแรง 263 แรงม้า แรงบิด 390 นิวตันเมตร สามารถวิ่งได้ไกลราว 706 กิโลเมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ 170 กม./ชม. สำหรับในเวอร์ชั่นขับเคลื่อนสองล้อ ส่วนขับสี่แรงสุด 424 แรงม้า สนนราคาเริ่ม 366,900 หยวน หรือราว 1.69 ล้านบาท

Xpeng P7 Wing Limited Edition

และในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Xpeng สามารถขายไปได้กว่า 3,040 คันในจีน นับเป็นตัวเลขที่มากกว่าปีที่แล้วถึง 229% โดยรุ่นที่กวาดยอดขายได้มากสุด ต้องขอขอบคุณ Xpeng P7 ที่เพิ่งเปิดตัวแนะนำไปล่าสุดมานี้ โดยเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ