ค่ายรถ Xpeng ทำสถิติยอดขายรถไฟฟ้าใหม่ เดือน ก.ย.

ล่าสุดค่ายรถยนต์ในจีนอย่าง Xpeng ได้เผยตัวเลขเดือนกันยายน ปี 2020 กับสถิติใหม่ ที่มีการขายรถใหม่ไปได้รวม 3,478 คัน ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เปรียบเทียบตัวเลขการเติบโตจากปีที่แล้ว โตถึง 145% เลยทีเดียว และเมื่อดูที่ตัวเลขไตรมาสที่สามนี้โตถึง 266% เป็นจำนวนที่ 8,578 คัน ทำสถิติยอดขายใหม่ของค่าย

Xpeng P7

โดยรถใหม่รถไฟฟ้าที่มีส่วนสำคัญให้ยอดขายเติบโตก็คือ Xpeng P7 ที่เข้าสู่ตลาดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ สามารถขายไปได้ถึง 2,573 คัน รวมยอดสะสมของปี 2020 นี้ ขายได้แล้ว 6,535 คัน รองมาเป็นรุ่น Xpeng G3 ขายได้ 905 คัน และในเมื่อยอดขายที่โตขึ้นต่อเนื่องแบบนี้ ทางค่าย Xpeng ก็กำลังยุ่งอยู่กับการขยายกำลังการผลิต และเป็นช่วงที่มีการก่อตั้งโรงงานใหม่ในกวางโจว ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม ปี 2022

Xpeng P7

เห็นได้ชัดว่าค่ายรถใหม่ๆ ในตลาดรถไฟฟ้าของจีนมีอัตราการเติบโตที่ดีขึ้นมากอย่างต่อเนื่อง มีการนำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า สามารถต่อสู้กินส่วนแบ่งกับค่ายใหญ่ๆ ได้ไม่น้อย ซึ่งสำหรับในระยะยาวกับค่ายรถไฟฟ้าใหม่เหล่านี้คงต้องติดตามดูกันต่อไป ซึ่งค่ายรถไฟฟ้าใหม่ในจีนก็วางแผนบุกตลาดรถไฟฟ้าในประเทศอื่นๆ อย่างในยุโรปอีกด้วย

Xpeng P7

สำหรับ XPENG P7 ใหม่ ติดตั้งมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 80.9kWh ภายใต้มาตรฐาน NEDC สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 706 กิโลเมตร และรถจะมีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และสี่ล้อให้เลือก ซึ่งขับสี่จะมาพร้อมมอเตอร์หน้าหลัง โดยมอเตอร์หน้าให้กำลัง 161 แรงม้า และด้านหลังให้กำลัง 263 แรงม้า ผสานกำลังกันทำให้เร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.3 วินาที เท่านั้น

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com