ค่ายรถ Xpeng กวาดยอดขายรถไฟฟ้าเติบโต เดือนตุลาคม

ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับยอดขายรถไฟฟ้าใหม่ในจีนของค่าย Xpeng ที่ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสามารถขายไปได้กว่า 3,040 คันในจีน นับเป็นตัวเลขที่มากกว่าปีที่แล้วถึง 229% โดยรุ่นที่กวาดยอดขายได้มากสุด ต้องขอขอบคุณ Xpeng P7 ที่เพิ่งเปิดตัวแนะนำไปล่าสุดมานี้ โดยเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้

สำหรับรถไฟฟ้าใหม่ Xpeng P7 นับตั้งแต่เปิดตัวเดือนมิถุนายน จนถึงเดือนตุลาคมนี้ สามารถกวาดยอดไปได้ 8,639 คัน ในเดือนตุลาคมขายไปได้ 2,104 คัน รองลงมาเป็น Xpeng G3 ขายได้ 936 คัน ส่วนยอดสะสมในปีนี้ขายไปได้ 8,478 คัน รวมทั้งสองรุ่นในปีนี้ขายไปได้สะสม 17,117 คัน คิดเป็นเปอร์เซ็นต์เติบโต 64% 

และจากข้อมูลนี้ มีการคาดการณ์กันว่ายอดขายของ Xpeng รุ่น  G3 น่าจะเพิ่มขึ้นอีกเมื่อลุยตลาดในยุโรปอย่างเต็มรูปแบบ นับเป็นอีกช่องทางการตลาดของค่ายรถไฟฟ้านี้ที่นอกจากทำตลาดในจีนแล้ว ยังบุกทำตลาดในยุโรปที่ตลาดรถกลุ่มรถไฟฟ้านั้นเติบโตขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงการได้ความไว้วางใจรถจากค่ายจีน ที่จัดเต็มออพชั่นและสมรรถนะ รวมไปถึงราคาค่าตัวที่ดึงดูดใจ

รถไฟฟ้าใหม่ Xpeng P7 นั้นเรียกได้ว่าเป็นที่ตอบรับดีไม่น้อยตั้งแต่ก่อนเปิดตัว ติดตั้งมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 80.87kWh ภายใต้มาตรฐาน NEDC สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 650 กิโลเมตร และรถมีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และสี่ล้อให้เลือก ซึ่งระบบขับเคลื่อนขับสี่จะมาพร้อมมอเตอร์หน้าหลัง โดยมอเตอร์หน้าให้กำลัง 161 แรงม้า และด้านหลังให้กำลัง 263 แรงม้า ผสานกำลังกันทำให้เร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.3 วินาที เท่านั้น

ที่มา insideevs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com